Tình Yêu Hôn Nhân

Việt Nam có nhiều loại quả dại mọc đầy nhưng lại là thuốc quý bổ gan, kháng viêm hiệu quả


Loại quả này phân bố ở khu vực bìa rừng tại Việt Nam với nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Một trong những loại cây mọc dại ở bìa hoang, bìa rừng tại Việt Nam đó chính là chùm ruột, hiện nay nhiều người sử dụng loại quả này như một phương pháp để chữa các triệu chứng, bệnh tật. Đường kính của quả chùm ruột khoảng 5mm, theo một số nghiên cứu trung bình trong mỗi quả chùm ruột sẽ chứa các chất như protid (0,73 – 0,9%), nước (89 – 91%), gluxit (5,89 – 7,2%), liptit (0,61 – 0,76%), axit axetic tạo độ chua (khoảng 1,7%), chất xơ, vitamin C (40%) giúp thanh nhiệt c‌ơ th‌ể. Dưới đây là một số công dụng của quả chùm ruột.

Bổ gan: Trong y học cổ truyền, quả chùm ruột có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, bổ gan, giúp cải thiện chức năng gan, ngoài ra nó còn chứa các chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ chức năng gan, hỗ trợ trong điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả. Phần lá của cây cũng được điều chế thành thuốc để hỗ trợ bổ gan, chống lại tác dụng phụ paracetamol trong những trường hợp lạ‌m dụn‌g quá liều.

Ảnh minh họa.

Giúp kháng viêm: Tạp chí Y sinh nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Journal of Tropical Biomedicine) công bố quả chùm ruột giúp kháng viêm, giảm đau nhờ giàu các chất chống oxy hóa.

Giúp xương chắc khỏe: Đối với những người muốn có hệ xương khớp chắc khỏe có thể tiêu thụ loại quả này vì nó rất giàu canxi giúp chăm sóc hệ xương khớp, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng loãng xương.Điều trị táo bón: Một công dụng tiếp theo của quả chùm ruột là điều trị táo bón vì nó chứa nhiều vitamin C sẽ giúp chúng ta tiêu hóa tốt và khắc phục tình trạng táo bón.

Điều trị ghe lở mụn nhọt ngoài da: Lá và vỏ rễ cây có thể được giã nấu lấy nước để tắm nhằm phòng tránh hoặc điều trị ghẻ lở mụn nhọt hiệu quả.Những đối tượng không nên ăn chùm ruột

Trong vỏ và rễ của chùm ruột có chứa nhiều độc tố, vì vậy tuyệt đối không được tiếp xúc bằng đường miệng hoặc uống. Một số triệu chứng khi uống nước sắc hoặc rượu ngâm từ vỏ rễ cây nhẹ thì sẽ bị nhức đầu, còn nặng thì đau bụng dữ dội thậm chí gây t‌ử von‌g. Trong quả chùm ruột giàu hàm lượng acid oxalic nên người mắc bệnh gout và sỏi thận cũng không được ăn quả này.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.