Sự Kiện

Venezuela rầm rộ ra quân triệt phá băng nhóm trong trại giam khét tiếng

Venezuela rầm rộ ra quân triệt phá băng nhóm trong trại giam khét tiếng - Ảnh 1.

Đội ngũ an ninh tiến về phía trại giam hôm 20.9

Nhà tù Tocoron ở bang miền bắc Aragua trên thực tế hiện bị thao túng bởi một băng nhóm tội phạm có tên Tren de Aragua. Băng này cũng “quản lý” những cơ sở vật chất trong trại giam, như sở thú, hồ bơi, phòng đánh bạc, theo AFP dẫn kết quả điều tra.

Theo thông báo chính thức, chính quyền Caracas quyết định triển khai chiến dịch nhằm “nhổ cỏ tận gốc” tình trạng băng nhóm bên trong trại giam và xóa sổ tình trạng các tổ chức tội phạm “vươn vòi” từ nhà tù Tocoron để hoạt động ở những nơi khác.

Tocoron là hang ổ của băng Tren de Aragua, được cho can dự vào những vụ phạm tội trên khắp Venezuela và thậm chí còn hoạt động ra nước ngoài.

Theo cuộc điều tra của nhà báo người Venezuela tên Ronna Risquez, băng này có khoảng 5.000 thành viên.

Tren de Aragua trỗi dậy khoảng 10 năm trước, và đứng sau những vụ bắt cóc, cướp phá, buôn lậu ma túy, mại dâm và tống tiền. Băng này còn tham gia các hoạt động khai thác vàng phi pháp cũng như buôn người.

Nhà báo Risquez mô tả nhà tù Tocoron chẳng khác nào “khách sạn” của nhóm cầm đầu Tren de Aragua, với ngân hàng, sân bóng rổ, nhà hàng và cả câu lạc bộ disco.

Theo truyền thông địa phương, thủ lĩnh của băng Tren de Aragua tên Hector Guerrero Flores, lãnh án 17 năm tù giam vì tội giết người và buôn ma túy. Tuy nhiên, y được cho ra vào nhà tù tùy thích.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.