Sức khỏe & Làm đẹp

Vay Tiền Bưu Điện Viettel

Vay tiền tại bưu điện có lẽ là điều chưa được nhiều người biết tới. Nơi nhận và gửi hàng giờ đây lại có hình thức hỗ trợ tài chính quả là một bất ngờ. Bài viết hôm nay sẽ đem tới cho bạn thông tin chi tiết về vay tiền Bưu Điện Viettel cùng những vấn đề liên quan.

Vay tiền Bưu Điện Viettel là thế nào?

Hình thức vay tiền tại bưu điện nói chung, vay tiền Bưu Điện Viettel nói riêng khác hoàn toàn so với vay vốn ngân hàng. Bưu điện Viettel hiện tại chỉ cung cấp dịch vụ chuyển và nhận tiền. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đơn vị tài chính hợp tác với bưu điện để phát hành dịch vụ cho vay. Vì thế mà nhiều người lầm tưởng rằng Viettel hỗ trợ tài chính.

Khi tới bưu điện Viettel, bạn sẽ nhìn thấy có khu vực dành riêng cho đơn vị hỗ trợ tài chính. Nhân viên tư vấn tại quầy đó là nhân viên của đơn vị cho vay chứ không phải của Viettel. Như vậy, bưu điện Viettel chỉ là trung gian kết nối người cần vay tiền với đơn vị cho vay vốn mà thôi.

Hình thức vay tiền tại Bưu Điện Viettel
Hình thức vay tiền tại Bưu Điện Viettel

Thực chất, việc vay tiền Bưu Điện Viettel đang dần được phổ biến tới mọi người ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhiều đơn vị hỗ trợ tài chính cho vay tiền mặt nhanh như FeCredit, HD Saigon,… liên kết với bưu điện này để kết nối với người cần vay. Không những thế, hiện nay các đơn vị cho vay còn hỗ trợ tài chính qua hình thức vay theo Sim Viettel. 

Hình thức vay tiền Bưu Điện Viettel

Vay tiền tại bưu điện của Viettel hiện được ưa chuộng bởi mức độ uy tín của đơn vị trung gian này rất lớn. Hiện tại, khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể lựa chọn 3 hình thức sau:

Vay bằng sim Viettel

Nhiều đơn vị cho vay không cần chứng minh thu nhập đã áp dụng hình thức vay qua sim điện thoại này. Một trong số đó phải kể tới vay tiền bằng sim Viettel. Đây là gói vay vốn được nhiều người lựa chọn bởi hạn mức vay khá lớn.

Chính sách vay vốn bằng sim Viettel:

 • Hạn mức vay: Tối đa lên tới 50 triệu VND.
 • Lãi suất: 1.5%/tháng.
 • Kỳ hạn: Từ 6 tháng – 36 tháng.

Đối với hình thức vay này, bạn sẽ được giải ngân trong thời gian nhanh chóng. Ngay trong ngày vay, bạn sẽ nhận được tiền và còn có thể tùy chọn phương thức nhận tiền. Khách hàng có thể nhận tiền vay qua tài khoản ngân hàng hoặc tới bưu điện  Viettel để nhận.

Vay tại Viettel Pay

Dùng Viettel Pay để vay vốn cũng là một hình thức vay tiền Bưu Điện Viettel đang được áp dụng hiện nay. Đây là hình thức vay vốn giúp bạn tránh được các rủi ro như gặp đối tượng hỗ trợ tài chính ảo, công ty ma,… Khi vay tiền tại ứng dụng Viettel Pay, các thông tin về lãi suất, kỳ hạn, hạn mức,… được công khai. Do đó, bạn có thể biết và cân nhắc kỹ càng.

Các hình thức vay vốn tại Bưu Điện Viettel
Các hình thức vay vốn tại Bưu Điện Viettel

Đối với hình thức này, khách hàng có thể vay tối đa là 10 triệu đồng. Chỉ trong 30 phút từ khi duyệt hồ sơ, tiền sẽ về tài khoản của bạn. Vay vốn qua app này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức đi lại và hồ sơ giao dịch.

Vay tiền qua các cửa hàng Viettel 

Khi khách hàng tới mua sắm tại các của hàng của Viettel, nhân viên của đơn vị này cũng sẽ giới thiệu các khoản vay này. Nhiều dịp lễ tết, các đơn vị cho vay còn ưu đãi trả góp không lãi suất.

Khi bạn đồng ý vay vốn, Viettel sẽ kết nối tới các đơn vị hỗ trợ tài chính để bạn có thể vay và trả tiền vay. Số tiền vay cũng như lãi suất sẽ được thanh toán trực tiếp từ bạn tới đơn vị cho vay mà không cần qua Viettel.

Ưu điểm, hạn chế khi vay tiền Bưu Điện Viettel

Vay vốn tại những đơn vị hỗ trợ tài chính luôn là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu. Bởi lẽ, hiện nay nhiều đơn vị cho vay trên thị trường tung ra những chính sách gây bất lợi cho khách hàng. Cùng xem vay tiền Bưu Điện Viettel có những ưu, nhược điểm nào nhé!

Vay tiền Bưu Điện Viettel có ưu, nhược điểm ra sao?
Vay tiền Bưu Điện Viettel có ưu, nhược điểm ra sao?

Lợi ích

Khi vay tiền tại bưu điện của Viettel, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình yêu cầu và chờ xử lý. Bởi đây không phải là ngân hàng mà chỉ là đơn vị trung gian kết nối người có nhu cầu và bên cho vay. Một số lợi ích điển hình mà khách hàng được nhận khi vay vốn tại đây:

 • Không cần chứng minh tài sản, phổ biến các vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND.
 • Thủ tục, hồ sơ vay vốn đơn giản, dễ dàng đáp ứng.
 • Hạn mức vay vốn cao, tối đa lên tới 70 triệu VND.
 • Thời gian thanh toán tiền vay linh hoạt, có thể trả góp.
 • Đa dạng các hình thức giải ngân như chuyển khoản, nhận tiền mặt.
 • Đa dạng phương thức trả tiền vay.
 • Không tính phí làm hồ sơ vay tiền.

Nhược điểm

Tính tới thời điểm hiện tại, khách hàng chưa có nhiều phản hồi không tốt về dịch vụ vay tiền Bưu Điện Viettel nước ta. Tuy nhiên, hình thức vay này tồn tại một hạn chế tính tới nay, đó là bưu điện chỉ đóng vai trò trung gian. Chính vì điều này mà tất cả mọi thủ tục, hợp đồng,… đều nằm ở phía người vay và bên cho vay. Viettel không có trách nhiệm giải quyết khi có vấn đề phát sinh. Điều này gây cho người vay tâm lý không hoàn toàn tin tưởng.

Điều kiện cần đáp ứng để vay tiền Bưu Điện Viettel

Vay tiền qua bưu điện Viettel chỉ cần thủ tục đơn giản, đáp ứng ba tiêu chí nhanh – gọn – lẹ mà khách hàng cần. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo được một số yếu tố sau để thỏa mãn điều kiện vay tiền:

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên và là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Không vi phạm pháp luật hoặc từng có tiền án tiền sự.
 • Tính tới thời điểm vay, không có nợ xấu tại bất kỳ đơn vị nào.
 • Thu nhập ổn định hàng tháng, đạt từ 5 triệu trở lên. 
 • Là công nhân viên thuộc doanh nghiệp hoặc công ty Nhà nước, có thẻ ATM để nhận lương; Có thể là hộ kinh doanh, buôn bán.
 • Sinh viên mới ra trường muốn khởi nghiệp cũng có thể vay vốn.

Hồ sơ, thủ tục vay tiền Bưu Điện Viettel

Như đã trình bày ở phần trước, hồ sơ vay vốn qua bưu điện Viettel khá đơn giản. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi muốn vay tiền bằng hình thức này:

 • Ảnh chân dung 3×4 của người vay tiền.
 • CCCD/CMND bản gốc, kèm theo 1 bản photo có công chứng trong thời hạn dưới 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng/Bằng lái xe, sổ đăng ký tạm trú/tạm vắng có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Minh chứng thu nhập cá nhân: Gồm bản sao kê mức lương 3 tháng gần nhất cùng hợp đồng lao động thời hạn lớn hơn 1 năm.
 • Đơn đề nghị vay tiền (do bên cho vay cung cấp) đã điền đầy đủ thông tin.
 • Hợp đồng vay vốn sẽ được tiến hành theo sự hướng dẫn của nhân viên.

Thanh toán khoản vay tiền Bưu Điện Viettel

Khách hàng sau khi vay tiền Bưu Điện Viettel, muốn thanh toán khoản vay có thể thực hiện theo hai hình thức: Tiền mặtchuyển khoản. Đối với hình thức thanh toán truyền thống, bạn có thể tới bưu điện và tìm quầy của đơn vị cho vay để trả tiền.

Hình thức thanh toán khoản vay tại bưu điện Viettel
Hình thức thanh toán khoản vay tại bưu điện Viettel

Đối với hình thức thanh toán qua ứng dụng, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Viettel Money và chọn “Xem tất cả” ở màn hình chính.
 • Bước 2: Tại mục “Tài chính, bảo hiểm”, bạn chọn “Thanh toán khoản vay” rồi sau đó chọn tiết “Tài chính bưu điện”.
 • Bước 3: Bạn chọn tài khoản thanh toán là Viettel Pay hoặc tiền di động.

Vay tiền Bưu Điện Viettel có hỗ trợ khách hàng nợ xấu không?

Hiện tại, vay tiền Bưu Điện Viettel cũng như các đơn vị cho vay khác đều không hỗ trợ khách hàng đang nợ xấu. Đây là yêu cầu cơ bản trong điều kiện vay vốn với hình thức này. Khách hàng cần cân nhắc và giải quyết nợ xấu trước khi tiến hành vay vốn.

Vay tiền Bưu Điện Viettel là hình thức hỗ trợ tài chính đã giúp nhiều người vượt qua khó khăn. Chúc các bạn được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi để giải quyết vấn đề cá nhân hoặc đầu tư kinh doanh,…

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.