Tình Yêu Hôn Nhân

Triệu phú tìm thấy con trai sau 25 năm mất tích

Trung QuốcChiều 1/12, tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Giả Khắc Phong ôm chặt lấy con trai Giả Thanh Soái, cậu con trai mất tích 25 năm.

Trong khoảnh khắc đoàn tụ, người cha là doanh nhân có tiếng của thành phố Hình Đài thông báo đã mua tặng biệt thự cùng xe hơi cao cấp cho con trai, bù đắp những thiệt thòi khi cậu không được sống chung với bố mẹ thời gian dài.

Gia đình Giả Khắc Phong trong ngày đoàn tụ tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 1/12/2023.

Gia đình Giả Khắc Phong trong ngày đoàn tụ tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 1/12/2023. Ảnh: sina

Ông Khắc Phong kể, 25 năm trước khi đang làm ăn xa nhận được điện thoại của vợ thông báo con trai thứ hai mất tích. Theo người vợ kể lại, bà đã để cậu bé ba tháng tuổi ngủ trong phòng, chạy ra cửa hàng cách nhà 100 m mua chút đồ ăn. Khi trở lại, người mẹ không thấy con trai đâu.

Người cha nghi ngờ cậu bé bị bắt cóc nhưng ông không có bất kỳ manh mối nào. Họ đã gọi điện cho cảnh sát, huy động người thân bạn bè tìm kiếm nhưng vô ích. Không có camera cũng như nhân chứng, cuộc điều tra của cảnh sát địa phương đi vào ngõ cụt.

“Tôi rất tuyệt vọng vào thời điểm đó, thậm chí còn không muốn sống”, Khắc Phong hồi tưởng. Nhưng rồi ông tự nhủ, nếu bản thân không đứng vững, sẽ không có cơ hội gặp lại con trai. Người chồng khuyên vợ ở nhà chăm con gái nhỏ ba tuổi, một mình ra ngoài tìm con.

Thời điểm Thanh Soái mấy tích, người cha đã đi khắp các tỉnh thành đăng thông báo tìm con. Ở những nơi có nhiều người qua lại như nhà ga, bến xe… ông đều ở lại đó vài tiếng, hỏi hết người này đến người khác.

Khắc Phong đã chi rất nhiều tiền để đăng thông báo từ truyền hình cho tới báo giấy, trên các ngã tư đường phố. Từng có thời điểm người đàn ông này treo thưởng một triệu tệ (3,4 tỷ đồng) cho người tìm thấy con mình. Mỗi lần có tin báo ở đâu đó nghi ngờ về thông tin con trai, ông lại lập tức lên đường.

Trong 25 năm tìm kiếm không ngừng nghỉ, người đàn ông này vẫn phải làm việc để duy trì cuộc sống gia đình. Hoạt động mạnh trong ngành xây dựng, Khắc Phong đã trở thành một triệu phú, với tài sản lên tới vài trăm triệu tệ.

Những năm 2000, với sự phát triển của công nghệ ADN áp dụng trong chiến dịch tìm người thân mất tích tại Trung Quốc, Khắc Phong trở thành người đầu tiên của tỉnh Hà Bắc được thu thập mẫu máu để đưa vào cơ sở dữ liệu. Ông cũng tham gia nhiệt tình vào nhóm phụ huynh có con mất tích. Gia đình nào gặp khó khăn, ông sẽ cho mượn tiền, xe cùng các mối quan hệ để giúp đỡ hết mức có thể.

Trong 25 năm tìm con trai, Khắc Phong đã giúp hơn 20 gia đình tìm được người thân thành công.

Ông Khắc Phong làm băng rôn chào mừng con trai trở về nhà, chiều 1/12/2023. Ảnh: qq

Ông Khắc Phong làm băng rôn chào mừng con trai trở về nhà, chiều 1/12/2023. Ảnh: sina

Cuối tháng 11/2023, tin vui đã đến với gia đình khi Khắc Phong nhận được cuộc gọi của cảnh sát, thông báo đã tìm được Thanh Soái. Chàng thanh niên này bị bắt cóc đến thành phố Hàm Đan, cách Hình Đài 50 km. Vì cha nuôi mất sớm, mẹ tái hôn nên từ nhỏ Thanh Soái lớn lên cùng ông bà nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, chàng trai đến Thành Đô làm việc, gửi tiền về nuôi ông bà. “Bao nhiêu năm nay, tôi chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, dù vậy ông bà nội đối xử với tôi rất tốt”, Thanh Soái nói.

Nhận được thông tin, Khắc Phong nói rằng, con trai ông đã phải chịu khổ sở quá nhiều, giờ là lúc gia đình phải bù đắp.

Chiều 1/12, người cha chuẩn bị sẵn một tấm băng rôn chào mừng con trai trở về. Cả gia đình bốn người ôm chặt nhau và không ngừng khóc.

Sau khi tìm được con, Khắc Phong đã tổ chức một bữa tiệc lớn cảm ơn những người đã luôn đồng hành, giúp đỡ ông trong 25 năm qua. Vị triệu phú cũng khẳng định sẽ dành thêm nhiều thời gian và sức lực hơn nữa để giúp những gia đình khác tìm kiếm người thân.

“Cuộc đời đã không quá bất công với tôi, và tôi muốn truyền những may mắn đó cho những bố mẹ có con mất tích khác”, ông nói.

Vy Trang (Theo Sina)


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.