Tối 12.6, TP.HCM phát hiện tổng cộng 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm Covid-19 | Thời sựPhát hiện 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính Covid-19

Theo đó, sáng ngày 11.6, nhân viên phòng Công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cư trú tại TT.Hóc Môn, H.Hóc Môn đến bệnh viện đi làm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do có triệu chứng sốt nhẹ, nhức mỏi, ho… nên được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngày 12.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã lấy mẫu xét nghiệm cho 596 cho nhân viên và bệnh nhân nội trú. Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đã có kết quả âm tính và phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2.

15 nhân viên trong phòng hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên phòng Công nghệ thông tin được phát hiện nhiễm Covid-19 đầu tiên qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Bên cạnh đó, trong nhóm nhân viên phòng Công nghệ thông tin có 1 người cư trú tại Block A1 chung cư Ehome 3 ở Bình Tân.Bối rối khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm phong tỏa vì Covid-19

Chiều ngày 12.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tạm thời phong tỏa để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch.

Bệnh viện cũng đã lập danh sách toàn bộ các trường hợp hợp nghi nhiễm về Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để chuyển thông tin tiến hành truy vết tại nơi cư trú, đồng thời tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Theo chỉ đạo trước đó của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chuẩn bị chuyển thành bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Do đó, bệnh viện chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay khu điều trị Covid-19 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị Covid-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác.

Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm Covid-19 là khu vực hành chính của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Do đó, HCDC đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện.Bản tin Covid-19 ngày 12.6: Lo lắng diễn biến mới từ TP.HCM, hỏa tốc bảo vệ các bệnh viện


Từ ngày 30.5, block A6 chung cư Ehome 3 ở P.An Lạc, Q.Bình Tân bị phong tỏa do phát hiện 2 trường hợp nhiễm là BN 7407, BN 7418 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng. Tiếp theo đó, do ghi nhận ca chỉ điểm của chuỗi lây nhiễm liên quan chung cư Ehome 3 này là BN 8737 nên block A3, A4 bị phong tỏa từ ngày 5.6. Một nhân viên phòng Công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cư trú tại block A1. Block A1 không bị phong tỏa và được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát cho toàn cư dân vào ngày 5.6. Tuy nhiên, nhân viên phòng Công nghệ thông tin của bệnh viện lại không tham gia lấy mẫu tầm soát Covid-19 tại chung cư vào thời điểm này.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: