Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 5.8.2020 | Giáo dục

Trên báo in Thanh Niên ngày mai 5.8.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt còn đặt ra “kịch bản” trong tình huống xấu nhất nếu dịch lan rộng ở nhiều tỉnh, thành, Bộ GD-ĐT sẽ ứng phó ra sao với kỳ thi tốt nghiệp THPT? Các trường đại học dành bao nhiêu chỉ tiêu đê xét thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2?

Phương án nào nếu phát hiện thí sinh F1, F2 trong lúc thi? 

Giáo viên và học sinh trên cả nước đang sống trong giai đoạn rất căng thẳng khi vừa lo thi vừa lo phòng dịch với nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia công tác thi đồng thời đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong việc xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ.

Ngoài việc tăng cường giám thị, chuẩn bị các phòng thi dự phòng, đảm bảo các điều kiện y tế…, các địa phương đều có phương án để xử lý các tình huống phát hiện thí sinh thuộc diện F1. Chẳng hạn Hà Nội sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi xác định thí sinh thuộc diện F1. Có địa phương như Tây Ninh mượn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 256 bộ đồ bảo hộ để sẵn sàng đưa vào sử dụng cho cán bộ coi thi nếu các điểm thi phải dùng đến phòng thi dự phòng…Học sinh TP.HCM có cần đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT?

Ghi nhận của phóng viên Thanh Niên từ các địa phương về sự chuẩn bị công tác thi cho một kỳ thi đặc biệt này sẽ được phản ảnh đầy sinh động trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (5.8).


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 5.8.2020 - ảnh 1

Vệ sinh lớp học chuẩn bị cho học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra cuối tuần này

Thi thế nào nếu nhiều địa phương phải cách ly xã hội?

Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn chính thức về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Hầu hết thí sinh sẽ dự thi đợt 1 với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện đúng quy chế thi, vừa tuân thủ phòng dịch Covid-19.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ GD-ĐT đã có đề thi chính thức cho kỳ thi và đã chuyển về các địa phương để in sao. Bộ GD-ĐT đã hoàn thiện các phần mềm phục vụ thi, tập huấn và chuyển về các địa phương.

Trừ Đà Nẵng và một số huyện của Quảng Nam, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT cho biết tất cả các địa phương còn lại đều tổ chức kỳ thi từ ngày 8-10.8. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước (nếu có) sẽ dự thi trong đợt 2.Chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM

Phóng viên Thanh Niên đã đặt vấn đề với Bộ GD-ĐT trong tình huống đến gần ngày thi tốt nghiệp THPT mà dịch lan rộng và diễn biến phức tạp thì Bộ xử lý thế nào? Theo dõi tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, bạn đọc sẽ có được thông tin này.
Bộ GD-ĐT đã chính thức có hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành 2 đợt để ứng phó với dịch Covid-19. Trước sự điều chỉnh này, các trường đại học có kế hoạch nào cho thí sinh dự thi đợt 2 được tham gia xét tuyển vào trường? Thông tin cần thiết này sẽ có trong tin tức giáo dục giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên.
Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: