Tạm dừng du lịch, tham quan Vịnh Hạ Long từ 12h ngày 6/5

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh tạm dừng các hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, di tích, danh thắng (bao gồm Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo) kể từ 12h ngày 6/5. Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các nguyên tắc “5K” tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn Quảng Ninh.

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Quy định tạm dừng theo văn bản này được duy trì từ 12h ngày 6/5 cho đến khi có thông báo mới thay thế căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Trước đó, ngày 3/5, Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly tạm thời toàn bộ hành khách của tàu Ambassador Cruise, một tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, do trên tàu có một nhân viên bộ phận bếp là F1 của ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch ở tỉnh Hà Nam.

Ngay khi nhận được thông tin về ổ dịch Covid-1 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Hà Nội), tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương rà soát tất cả những trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, học sinh đến học tập, liên hệ công tác tại bệnh viện này từ ngày 10/4.

Toàn bộ các trường hợp này sẽ được lập danh sách gửi về Phòng Y tế địa phương làm đầu mối tổng hợp tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Quảng Ninh tổ chức truy vết, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp đến, trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 10/4 đến 5/5, coi tất cả các trường hợp này là F1; trường hợp có triệu chứng nghi ngờ (sốt, ho, khó thở) cần tổ chức đưa ngay đến cơ sở y tế trên địa bàn để cách ly, điều trị.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: