Giáo dục

Nữ giám đốc ngân hàng dạy khiêu vũ cho học sinh

Đồng NaiCứ sáng thứ tư và thứ sáu, chị Ngọc Hà ghé trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám để hướng dẫn học sinh tập khiêu vũ thể thao, khiến các em thích thú.

6h20 sáng 24/5, chị Phạm Thị Ngọc Hà, 45 tuổi, Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, có mặt ở sân trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Thấy chị đến, học sinh trong trường nhanh chóng xếp hàng ở giữa sân để tập nhảy.

Trên nền nhạc bài hát “Mái trường mến yêu”, gần 200 học sinh vận động nhịp nhàng theo động tác của chị. Thời gian học nhảy diễn ra khoảng 20-30 phút. Đúng 6h45, chị Hà dừng lại để lái xe đến nơi làm việc cách đó khoảng 17 km. Sau đó, chị tranh thủ tắm rửa, thay đồng phục và làm việc lúc 7h30 theo quy định của cơ quan.

Trước đây, chị Hà từng là giám đốc phòng giao dịch của ngân hàng ở TP Biên Hòa nên việc đi lại khá thuận lợi, thường chỉ mất vài phút di chuyển. Do đó, học sinh được tập luyện trong khung giờ 6h30-7h. Đầu tháng 5, chị chuyển công tác về thị xã Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, khoảng cách xa hơn nên giờ tập cũng phải đẩy lên sớm.

Chị cho biết hàng ngày phải thức dậy vào 4h30 để chuẩn bị, trước khi qua trường học, chị dạy khiêu vũ thể thao cho một câu lạc bộ khoảng 30 phút mỗi ngày, từ 5h10 đến 6h10.

Ngoài trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, chị còn tập luyện cho học sinh trường Tiểu học Tam Hòa, TP Biên Hòa vào cuối buổi chiều.

Chị Hà hướng dẫn cho học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, sáng 24/5. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Hà hướng dẫn học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, sáng 24/5. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cô Hà Thị Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, cho biết học sinh bắt đầu tập luyện môn này từ tháng 3, mỗi tuần hai buổi. Các ngày còn lại trong tuần, một số em nhảy tốt sẽ làm mẫu hướng dẫn cho các bạn còn lại. Hoạt động này không tốn bất kỳ chi phí nào vì chị Hà không nhận thù lao.

“Các bài tập khiêu vũ thể thao vui tươi, giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần, tôi cũng muốn học sinh được tập luyện để có năng lượng tích cực trong mỗi ngày đến trường”, cô Lan chia sẻ.

Cô Lan cho hay việc tập luyện theo nhu cầu của học sinh, trường chỉ khuyến khích các em tham gia để rèn luyện sức khỏe. Từ ngày triển khai, cô Lan nói thấy học sinh hứng thú hơn với việc tập luyện thể thao, tinh thần tích cực hơn. Không chỉ học sinh mà các giáo viên cũng hào hứng tham gia vào những bài tập của chị Hà.

Thích được học nhảy với cô Hà nên sáng thứ tư, thứ sáu hàng tuần, Phạm Nguyễn Bảo Long, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, dặn bố mẹ đưa đến trường sớm để kịp giờ học nhảy.

Ban đầu Long mệt, chân tay mỏi rã rời nhưng qua một tuần làm quen, Long dần thích nghi.

“Ngoài tập ở trường với cô Hà, con tự nhảy, ôn lại các động tác ở nhà. Con thích nhất là nhảy nhạc Cha cha cha và bài Nối vòng tay lớn”, Bảo Long kể.

Chị Ngọc Hà hướng dẫn học sinh tập luyện

Chị Hà hướng dẫn học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tập nhảy, sáng 24/5. Video: Nhân vật cung cấp

Chị Hà cho biết đã theo đuổi bộ môn khiêu vũ thể thao được 10 năm. Chị tìm đến bộ môn này vì phù hợp với thể trạng, dễ tập, không tốn kém. Mục đích tập luyện ban đầu là để nâng cao sức khỏe, khi trình độ bản thân được cải thiện, chị tập chuyên nghiệp và thi đấu nhiều giải ở trong và ngoài nước.

Cơ duyên đưa chị Hà đến với việc dạy khiêu vũ thể thao ở trường học bắt đầu từ cuối năm 2022. Khi nghe hiệu trưởng trường Tiểu học Tam Hòa, TP Biên Hòa nói mong muốn học sinh được tập khiêu vũ thể thao để rèn luyện sức khỏe, chị lập tức đồng ý và hỗ trợ miễn phí.

Theo chị Hà, khiêu vũ thể thao với những bài tập cơ bản phù hợp cho mọi lứa tuổi, thể trạng, giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc, năng động. Khiêu vũ thể thao có đặc điểm là thực hiện các động tác nhảy trên nền nhạc sôi động, vui tươi. Học sinh được tập vào đầu buổi sáng vừa tạo thói quen rèn luyện sức khỏe vừa giúp tinh thần sảng khoái để bước vào giờ học.

Với học sinh tiểu học, chị phải lập giáo án riêng với động tác phù hợp lứa tuổi, kết hợp cùng các bài hát quen thuộc của học trò. Học sinh được luyện các động tác kỹ thuật ở cấp độ cơ bản và nâng cao của các điệu nhảy như Cha cha cha, Bepop, Disco, Zumba hoặc bài tập kết hợp nhiều điệu nhảy.

“Tôi coi việc hướng dẫn mọi người tập luyện cũng như mình tập thể dục hàng ngày. Hơn nữa, tập luyện với học sinh giúp tôi thấy trẻ trung, yêu đời hơn”, chị Hà chia sẻ.

Chị Hà (thứ năm từ phải qua) tại giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia Singapore mở rộng năm 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Hà (thứ năm từ phải qua) tại một giải khiêu vũ ở Singapore năm 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chuyển công tác sang Bình Dương, chị Hà đã nhận lời tập luyện cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu và một vài trường học ở xã Thuận Giao trong năm học tới.

“Đam mê khiêu vũ thể thao nên được áp dụng bộ môn này vào các hoạt động cộng đồng, tôi rất vui. Thấy nhiều người cải thiện sức khỏe và cả tinh thần, tôi có thêm động lực để tiếp tục”, chị Hà nói.

Lệ Nguyễn


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.