NS Vũ Thành An xem doanh nhân Chu Thị Hồng Anh như hậu duệ

Đồng sáng tác cùng nhạc sĩ Vũ Thành An 3 ca khúc Không Tên mới trong Album “Đi trong cuộc đời” và trở thành giọng ca solo khá mượt cho 8 sáng tác mới nhất trong Album này đã mang lại niềm vui cho người nhạc sĩ khi ông an tâm vì đã chọn đúng “hậu duệ” cho dòng nhạc mới của mình – nhạc Vũ Thành An của năm 2020.

 

Nghe Chu Thị Hồng Anh hát những ca khúc Không Tên trong Album mới từ bài Không Tên 61 đến bài Không Tên 68 của NS Vũ Thành An với chất giọng thanh thoát, nhẹ nhàng và rất mộc khiến cho người nghe hòa nhập dễ dàng hơn vào những ca từ thánh thiện, đầy tự sự và niềm tin yêu cuộc sống mà NS Vũ Thành An hướng tới cho các tác phẩm mới của mình. Ông dành sự ngưỡng mộ về tài năng của nữ doanh nhân Hồng Anh cùng một lối sống dung dị và từ tâm của chị mà ông cảm nhận được qua những tiếp xúc ban đầu.

“… Cháu Hồng Anh có nhiều tài không những là doanh nhân thành công mà lại tỏ ra rất nghệ sỹ; trang trí nhà hàng Chu, Phòng trà Nguyễn Ánh 9 thật độc đáo. Hồng Anh lại biết vẽ, cách ăn mặc riêng biệt… quả là một nhân vật đáng ngưỡng mộ, Một Giai Nhân của Thế Hệ Mới…”, trích trong bức thư mà NS Vũ Thành An viết gửi doanh nhân Chu Thị Hồng Anh với ngỏ ý muốn mời nữ doanh nhân tham gia đồng sáng tác 3 tác phẩm mới trong Album “Đi trong cuộc đời”.

Và với một nhạc sĩ gạo cội thì những người đẹp tài năng như doanh nhân Hồng Anh sẽ trở thành những tiếng nói tích cực thay ông truyền bá âm nhạc ra cộng đồng, trao gửi thông điệp yêu thương cuộc sống mà ông vẫn âm thầm thực hiện trong những năm qua với những hoạt động từ thiện tích cực, một hậu duệ của ông sau này.

“Tôi đã có một khoảng thời gian dài sống ẩn mình, không sáng tác nữa để tập trung cho các hoạt động từ thiện. Tôi đi nhiều và được gặp gỡ cũng nhiều người vừa tài năng và lại rất nhân ái, chính vì vậy tôi có lý do để quay trở lại sáng tác, để tiếp tục cống hiến tài năng của mình ở từng tuổi này. Lý do đó chính là tôi đã tìm ra những hậu duệ thực sự chung tay cùng tôi làm nên những điều thánh thiện hơn cho cuộc đời, cho người nghèo bằng tài năng và tấm lòng nhân ái của họ. Và cơ duyên gặp gỡ cháu Hồng Anh càng mang lại niềm tin hơn để gửi gắm những kỳ vọng vào những người Giai Nhân Thế Hệ Mới này…”, nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ.

Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh khá khiêm tốn trước những lời khen tặng và sự ưu ái của NS khi ông đề cập đến việc đồng sáng tác 3 ca khúc trong Album này, chị chia sẻ: “Hồng Anh cảm thấy hân hạnh khi được nhạc sĩ xem như một hậu duệ và việc đồng sáng tác với chú là một kỷ niệm để đời. Hồng Anh còn nhớ hồi bé đã tiếp cận và lớn lên cùng các tình khúc Không Tên của NS Vũ Thành An. Luôn có một sự đồng điệu giữa Hồng Anh với các tác phẩm Không Tên của ông ngay từ khi còn bé mãi đến tận bây giờ. Hồng Anh cho rằng mình thật may mắn vì có cơ duyên gặp gỡ người nhạc sĩ mình mến mộ từ lâu rồi lại được cùng ông soạn lời cho một vài tác phẩm mới trong Album lần này. Có lẽ cũng đã đến thời điểm chin muồi để Hồng Anh mạnh dạn thực hiện giấc mơ âm nhạc còn dang dở trước đây.”

Cũng vì sự đồng cảm giữa triết lý sống sâu sa, thánh thiện của NS Vũ Thành An với tư tưởng lạc quan, tích cực và điềm nhiên trước cuộc đời của nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh đã tạo nên những tác phẩm Không Tên hoàn chỉnh để đời.

Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh từng có tuổi thơ gắn liền với âm nhạc và nghệ thuật. Chị biết làm thơ, chơi đàn guitar, biết hát và từng lập band nhạc riêng để biểu diễn trên sân khấu ca nhạc trước đây. Mặc dù không thể theo đuổi con đường âm nhạc chuyên  nghiệp nhưng Hồng Anh vẫn là một trong những nữ doanh nhân say mê ca hát. Chị thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ và cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang đầu tư chuyên nghiệp vào hoạt động phòng trà Nguyễn Ánh 9 và Haha Production để thỏa đam mê của mình.

Ngoài niềm đam mê âm nhạc, doanh nhân Chu Thị Hồng Anh còn là một trong những người luôn hướng đến cộng đồng qua nhiều việc làm bác ái, giúp đỡ người nghèo. Ngoài các hoạt động kinh doanh nổi bật trong lĩnh vực truyền thông với các chương trình truyền hình xã hội hóa mà công ty chị ra mắt khán giả đều đặn trên sóng truyền hình như: Sức sống mới, Vui sống mỗi ngày VTV3, Chìa khóa cuộc sống VTV2, Nụ cười ngày mới HTV7, Hãy là người Tiêu dung thông minh HTV7, Âm nhạc Việt Nam những chặng đường VTV3… Chị còn đầu tư hẳn một show truyền hình phục vụ từ thiện “Yêu thương cuộc sống HTV9” phát sóng hàng tuần đều đặn trong hơn 10 năm qua và hoạt động tích cực cho từ thiện trong vai trò thành viên ban cố vấn của tổ chức UNICEF Việt Nam.

Được biết doanh thu từ đêm nhạc ra mắt Album “Đi trong cuộc đời” có sự hiện diện của nhạc sĩ Vũ Thành An tổ chức tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 được trao trực tiếp cho quỹ từ thiện Teresa.

 

Diệp Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *