Những lợi ích không tưởng từ việc nuôi râu

Cạo râu là cách giúp đàn ông trở nên tự tin hơn với khuôn mặt của mình. Tuy việc nuôi râu không mang lại sự yếu tố thẩm mỹ nhưng nó lại mang đến cho bạn những lợi ích không ngờ về sức khỏe.

Những lợi ích không tưởng từ việc nuôi râu

Để râu có tác dụng chống nắng rất tốt

  1. Chống nắng

Râu sẽ giúp bạn chống lại những tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời làm tổn thương vùng nang lông trên mặt, làm giảm thiểu ung thư da cho nam giới. Nghe có vẻ hơi buồn cười vì thực sự nếu để râu quá dài và nhiều sẽ khiến mặt bạn bị xấu xí. Tuy nhiên, đó lại là một sự thật đã được các nhà khoa học chứng minh.

  1. Giảm nguy cơ kích ứng da

Việc thường xuyên cạo râu cũng như sử dụng các thuốc cạo, dao cao khiến da bạn dễ bị kích ứng viêm nhiễm nang chân lông,…trong khi những nam giới ít chú trọng đến nhan sắc, ít cạo râu thì họ lại có tỷ lệ mắc các bệnh về da thấp hơn những người đàn ông khác.

Những lợi ích không tưởng từ việc nuôi râu

Đàn ông để râu thật quyến rũ

  1. Tăng vẻ nam tính

Nhẵn nhụi quá cũng khiến bạn trở nên trơ với các nàng. Để một chút râu vừa phải trong bạn thực sự nam tính. Và hầu hết phụ  nữ đều thích những đàn ông có một chút vết tích của ria mép hơn là nhẵn thín như con gái.

  1. Giữ ẩm tự nhiên

Một bộ râu dày không chỉ giúp XY tránh khỏi nguy cơ bị cọ xát, tổn thương da mà còn bảo vệ làn da trước những tác động trực tiếp của gió, ánh nắng mặt trời, những tác nhân khiến da trở nên mẩn đỏ và khô ráp. Việc để râu phát triển cũng giúp bạn có một làn da mịn màng, có độ ẩm cao, tránh được việc phát sinh những mụn trứng cá đáng ghét.

Những lợi ích không tưởng từ việc nuôi râu

Cạo râu nhiều rất dễ bị dị ứng da

  1. Giảm nguy cơ dị ứng

Một bộ râu dày sẽ giúp XY ngăn cản các tác nhân tấn công qua đường hô hấp, gây hại tới sức khỏe của bạn. Do đó, những người đàn ông có râu dài và dày thường có hệ miễn dịch khá tốt.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *