Ném vở học sinh xuống đất, cô giáo không giảng bài 3 tháng sẽ không được đứng lớp

Ngày 16/3, ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết, sau khi làm việc với cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên dạy Toán) và các em học sinh lớp 10A4 và 10A9, nhà trường khẳng định, cô Châu đã có hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất.

Cũng theo ông Bình, hành vi của cô Châu được nhiều học sinh lớp 10 phản ánh vào tuần đầu tháng 3, khi nhà trường tổ chức cho học sinh các lớp tham gia chương trình Lắng nghe tiếng nói học sinh.

“Chắc chắn cô Trần Thị Minh Châu không thể quay trở lại đi dạy nữa, do tính tình của cô quá nóng nảy”, ông Bình khẳng định.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng, hành vi của cô Trần Thị Minh Châu là phản sư phạm.

“Cô Châu không nên đứng lớp nữa, do phong cách và năng lực sư phạm quá yếu”, ông Hiếu nói.

Nem vo hoc sinh xuong dat, co giao 'khong giang bai 3 thang' se khong duoc dung lop hinh anh 1

Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM), nơi cô Trần Thị Minh Châu công tác.

Trước đó, vào tháng 3/2018, trong buổi gặp gỡ giữa học sinh với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, em Phạm Song Toàn (học sinh Trường THPT Long Thới) đã bật khóc khi phản ánh về thái độ giảng dạy của cô Châu.

“Trong lớp có một cô giáo bộ môn khi lên bục giảng không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài. Đã hơn một học kỳ, lớp con phải tự học, tự làm bài.

Giáo viên chủ nhiệm của chúng con có cố gắng giải quyết, nhưng không thành công. Có thể nói là cô khá quyền lực, mọi người đều sợ, con và cả thầy cô cũng vậy…”, em Toàn ấm ức chia sẻ.

Sau khi nhà trường vào cuộc xác minh, cô Trần Thị Minh Châu bị kỷ luật cảnh cáo với lỗi “Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng”.

Được biết, cô Trần Thị Minh Châu vừa được Ban giám hiệu nhà trường cho quay trở lại giảng dạy vào tháng 1/2019 trong khi chưa hết thời gian kỷ luật (13/4/2019).

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, cô lại bị học sinh phản ảnh là ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất, cô hay cáu gắt, la mắng học sinh. Ngay sau đó, Trường THPT Long Thới trường Long Thới đã đình chỉ giảng dạy của cô Châu để xác minh vụ việc.

PHAN THẾ HOÀI

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.