Muốn kiểm tra tóc khỏe mạnh hay khô yếu hãy thử ngay một trong 4 cách đơn giản mà hiệu quả này

“Cái răng, cái tóc là góc con người” là câu tục ngữ xưa nói về việc chăm sóc răng và tóc đến mức chỉ nhìn vào đấy là có thể đánh giá được nhan sắc của người phụ nữ. Tuy nhiên, do nhiều tác động như nhiệt độ, hóa chất,… cũng khiến tóc trở nên khô, xơ, hư tổn và gãy rụng dần. Dưới đây là 4 cách kiểm tra mái tóc của bạn khỏe mạnh hay đã hư tổn nặng nề để sớm tìm cách khắc phục.

dung-dau-xa-cho-mai-toc-suon-muot_orig

1. Kiểm tra chân tóc

Để biết tình trạng tổng thể của mái tóc, cách đơn giản nhất bạn  hãy kiểm tra phần nang tóc. Đầu tiên, kẹp sát chân tóc và nhổ một sợi tóc, đảm bảo giữ nguyên phần gốc, sau đó hành kiểm tra phần nang tóc nếu khỏe mạnh sẽ có hình củ. Còn ngược lại, nang tóc nhỏ hoặc không có thì đồng nghĩa với việc tóc bạn đang ở tình trạng hư tổn nặng nề.

muon-biet-toc-khoe-manh-hay-khong-hay-thu-ngay-mot-trong-4-bai-kiem-tra-nay-3b6-5291534

Ảnh: BrightSide

Lời khuyên: Bạn nên thay đổi kiểu tóc buộc chặt như tóc đuôi ngựa, đặc biệt là trong khi ngủ vì khiến tóc rụng nhiều và đau da đầu. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cùng cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin nhóm B và các khoáng chất để tóc ngày khỏe hơn.

2. Dùng nước để kiểm tra độ xốp của tóc

Tóc xốp đồng nghĩa với tình trạng tóc yếu, vậy nếu bạn muốn kiểm tra độ xốp của tóc hãy nhổ một vài lọn sau đó thả vào cốc nước. Kết quả thu được nếu tóc nổi lên mặt nước là tóc khỏe, những sợi tương đối khỏe sẽ lơ lửng trong cốc còn riêng những sợi hư tổn sẽ thấm nước và dễ dàng bị chìm xuống.

muon-biet-toc-khoe-manh-hay-khong-hay-thu-ngay-mot-trong-4-bai-kiem-tra-nay-7db-5291534

Ảnh: BrightSide

Lời khuyên:  Sau khi gội đầu xong, bạn đừng bỏ qua bước dưỡng tóc để bổ sung độ ẩm cho tóc. Đừng quên công thức trộn giấm táo và lô hội để có một hỗn hợp có thể giúp cân bằng độ pH, giúp các bước dưỡng tóc hiệu quả hơn.

3. Kiểm tra độ đàn hồi của tóc

Tóc khỏe mạnh khi nhẹ nhàng kéo căng ở hai đầu sẽ dai và đàn hồi tốt. Ngược lại, tóc xơ yếu sẽ dễ dàng bị đứt.

muon-biet-toc-khoe-manh-hay-khong-hay-thu-ngay-mot-trong-4-bai-kiem-tra-nay-aea-5291534

Ảnh: BrightSide

Lời khuyên: Bạn nên tìm đến mật ong để tăng cường độ ẩm đồng thời hãy massage tóc với dầu jojoba. Ngoài ra, việc sấy nóng sẽ khiến tóc bạn ngày càng bị khô và yếu hơn.

4. Kiểm tra tình trạng biểu bì tóc

Kiểm tra tình trạng biểu bì tóc là cách biết rõ nhất tình trạng của mái tóc. Để kiểm tra, bạn cần kẹp một sợi tóc giữa ngón trỏ và ngón  rồi từ từ kéo nhẹ nhàng theo chiều từ ngọn xuống gốc. Nếu cảm thấy mịn đồng nghĩa với tóc khỏe mạnh, còn ngược lại, tóc hư tổn sẽ có cảm giác thô ráp hơn.

muon-biet-toc-khoe-manh-hay-khong-hay-thu-ngay-mot-trong-4-bai-kiem-tra-nay-c61-5291534

Ảnh: BrightSide

Lời khuyên: Bạn nên thử phương pháp điều trị keratin để có thể loại bỏ tình trạng xơ cứng, giúp tóc bóng mượt hơn. Ngoài ra, nên hạn chế nhuộm, uốn, sấy tóc để tránh làm hư tổn tóc. Ngoài sử dụng dầu xả dưỡng tóc thì nước vo gạo cũng được coi là dưỡng chất tóc tự nhiên hiệu quả, giúp tóc khỏe mạnh, mượt mà hơn.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: