Mẹ chồng bảo rửa có 10 mâm bát mà chị dâu lấy cớ bầu không rửa


“Cô chơi từ sáng giờ còn mỗi việc rửa bát phần cô đấy“, thế mà chị ấy nổi khùng lên với mẹ chồng: “Không ai rửa thì đập hết“.

Đã thành thông lệ mấy năm nay cứ đến giỗ chạp là chị dâu phải đứng ra cùng với mẹ lo liệu hết. Về nhà em 3 năm thì năm nay chị ấy mới bầu bí. Không phải anh chị ấy kế hoạch mà là do mẹ em muốn. Bà bảo:

– Vừa mới về làm dâu mà đã chửa ngay thì mọi việc lớn nhỏ trong nhà ai lo? Phải để họ hàng anh em thấy con dâu nó có trách nhiệm với nhà chồng ra sao chứ. Thong thả hãy chửa đẻ, chúng mày còn trẻ còn khỏe lo gì.

– Nhưng con sợ để lâu thì lỡ…

– Nhà khác tao không biết chứ nhà này chưa bao giờ có chuyện đàn ông vô sinh cả. Thế nên không đẻ được thì phải xem xét lại đàn bà, còn giờ cứ kế hoạch đã.

Xem Video: Mẹ chồng bảo rửa có 10 mâm bát mà chị dâu lấy cớ bầu không rửa

XEM VIDEO CLIP: zoB7mqsCilc

Năm ngoái chị ấy đã đòi thả để sinh con nhưng mẹ em không cho nhưng sau chị ấy vẫn chưa liều thả và giờ đã bầu 8 tháng. Lúc mới bầu đến giờ nhà cũng đã hơn chục cái giỗ lớn nhỏ chị ấy vẫn quán xuyết hết. Chứ nói thật nếu chị ấy mà không làm chắc mẹ em chửi cho khổ vì cái tội không nghe bà.

Mà nói thật là chị ấy cũng khỏe thật, chứ như em bầu bí ăn không ăn được, đi không đi nổi nói gì đến chuyện làm. Mấy hôm trước khi mẹ chồng em bàn tới chuyện giỗ chạp lần này thì chị dâu lại bàn lùi.

– Mẹ ơi hay giỗ cụ năm nay mẹ chỉ làm cơm đơn giản thắp hương cụ thôi không mở rộng nữa. Tại con đợt này mệt, chửa 8 tháng bụng to rồi, con còn vừa ra máu báo dọa sảy nên bác sĩ bảo cẩn thận.

– Ý chị là sao? Ý chị là không đi chợ lo cỗ bàn được chứ gì?

– Thì mẹ làm đơn giản cả con và mẹ cùng đỡ vất.

– Không được, ngày giỗ ngày chạp là phải làm đàng hoàng. Chị không làm được thì tôi làm chứ không thể úi xùi được.

Chị ấy không nói gì. Khi mẹ tôi bảo bà làm chục mâm cỗ mời họ hàng thì chị đi vào trong nhà lấy ra bọc tiền đưa cho mẹ:

– Thôi mai con không đi sớm được với mẹ, con gửi mẹ 7 triệu lo cỗ.– Không đưa được cho mẹ 10 triệu lại đưa có 7 triệu là sao – anh trai tôi lên tiếng.

– Em hết tiền rồi, còn để lại mấy trăm vài bữa nữa đi khám thai. Anh có thì đưa thêm mẹ.

Thế là anh tôi lấy thêm đủ chục triệu đưa mẹ. Anh tôi làm lương thấp hơn chị dâu nhưng được cái ông ấy quản vợ khá tốt. Không phải như người ta vợ lương cao là đội lên đầu chồng.

Hôm sau tôi mẹ và mấy người họ hàng nữa lo cỗ bàn, chị dâu tôi chỉ phải dọn dẹp ít việc thôi nhưng mà thi thoảng lại thấy bà ấy chống nạnh đứng thở nhìn mà thấy ghét. Người ta bắt đầu chỉ chỏ bảo: “Con dâu không làm lại để mẹ chồng lo giỗ chạp” nên mẹ tôi bắt đầu nóng mắt rồi.Sau khi cỗ bàn xong mọi người về hết mẹ tôi mới gọi chị dâu bảo:

– Đấy cô chơi từ sáng, mọi việc tôi với em cô lo cả rồi giờ còn mỗi việc rửa bát phần cô đấy.

– Con bụng to không ngồi rửa cả chục mâm bát được mẹ ạ.

– Phải rửa, đừng có lý do, sáng giờ nóng mắt lắm rồi đấy.

Ai ngờ chị ta cũng hét lên:Vừa lười vừa láo, cút ngay đừng có vác mặt về đây. (ảnh minh họa)

– Không ai rửa thì đập hết đi ạ, con thật sự không thể ngồi nổi, đợt này con nặng nề đau nhức lắm rồi.

Đúng lúc đó anh ta từ trong nhà lao ra định cho vợ cái bạt tai mà may kiềm chế được:

– Vừa lười vừa láo, cút ngay đừng có vác mặt về đây.Rồi anh ấy gọi luôn cho bố mẹ vợ:

– Con bố mẹ vừa lười vừa láo, nhà có giỗ chơi từ sáng giờ bảo rửa có 10 mâm bát mà hỗn hào với mẹ chồng. Con đuổi luôn rồi bố mẹ rước về mà dạy lại đi. Không dạy tử tế con trả luôn bố mẹ đấy.

Rồi anh cúp máy, ai dè chị dâu lăn ra ngất, báo hại mọi người phải đưa đi cấp cứu trong khi bát đĩa còn ngổn ngang. Bác sĩ bảo chị ta dọa sinh sớm, làm gia đình tôi phải mất công ngồi trực trong bệnh viện. Mẹ tôi giận nên không vào. Chị ta còn bảo: “Sinh xong không cần đuổi chị ta cũng về ngoại” có láo không cơ chứ. Cứ chờ đấy rồi anh tôi đâm đơn ra tòa cho chị ta trắng mắt.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.