Lễ tang 22 quân nhân bị vùi lấp

Lễ tang được cử hành tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, do Bộ tư lệnh Quân khu 4 chủ trì, lễ viếng bắt đầu từ 7h đến 10h, lễ truy điệu và di quan từ 10h đến 11h. Lễ an táng được tổ chức ngay sau đó tại các nghĩa trang liệt sĩ hoặc theo nguyện vọng của từng gia đình.

Tối 21/10, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ, với sự tham dự của 22 gia đình cùng hàng trăm tăng ni.

Anh Hồ Văn Lã (25 tuổi, trú Hướng Sơn, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) người nhà liệt sĩ Hồ Văn Nguyên (22 tuổi) cho biết theo xe cấp cứu từ hiện trường vụ sạt lở ở Đoàn 337 xuống TP Đông Hà từ ngày 19/10. “Nguyên là chiến sĩ nghĩa vụ, còn 4 tháng nữa là ra quân. Nhà có 4 anh chị em, trong đó liệt sĩ Nguyên là con út, ở với bố mẹ” anh Lã nói và cho hay ba mẹ Nguyên ở nhà làm lễ theo phong tục địa phương.

Chị Hoàng Thị Diệu (vợ liệt sĩ Phùng Thanh Tùng, quê Nghệ An) nói, lúc 6h sáng 18/10, chị nhận được tin “sét đánh ngang tai”, báo chồng gặp nạn trong vụ sạt núi. Chị Diệu vẫn hy vọng chồng sống sót, nhưng đến trưa đọc được danh sách các quân nhân hy sinh thì hy vọng bị dập tắt.

10 ngày trước, anh Tùng về thăm nhà. “Không ngờ anh trở vào rồi ra đi mãi mãi. Tôi chỉ lo 3 con nhỏ dại, đang tuổi ăn học”, chị Diệu chia sẻ. Con gái đầu của vợ chồng chị Diệu năm nay 14 tuổi, con út 5 tháng tuổi. Người vợ cho biết đưa thi hài chồng về quê mai táng.

Trong 22 quân nhân, chỉ có 2 liệt sĩ quê Quảng Trị, 20 người còn lại được gia đình đưa về các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hoá để an táng. Đoàn di quan sẽ đi theo lộ trình từ Nhà tang lễ ra đường Trường Chinh, rẽ vào các đường Hùng Vương (TP Đồng Hới), quốc lộ 9 và quốc lộ 1A để ra các tỉnh.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: