Làng Cù Lần: Thiên đường xanh dưới chân núi Lang Biang

Làng Cù Lần nhỏ xinh nằm dưới chân núi Lang Biang hùng vĩ. Ngôi làng sở hữu tên gọi đặc biệt vì người dân trong làng lấy tên từ một loài cây cù lần bám rễ mọc xen kẽ ở núi rừng dùng để cầm máu, sát trùng. Gỗ của cây được dùng để đẽo, gọt thành các đồ thủ công độc đáo để làm quà cho những ai đã từng ghé thăm làng.

Ngôi làng sẽ mang đến cho du khách một không gian hoang sơ, trong lành, hòa hợp với thiên nhiên núi rừng. Đi sâu vào trong làng du khách sẽ thích thú bởi cảnh quan yên bình với cây cầu treo bắt ngang con suối nhỏ, các ngôi nhà rông mang nhiều nét đẹp văn hóa của người dân tộc K’Ho. Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống, phong tục tập quán cùng dân nơi đây.

Du khách đến thăm làng không những được nghỉ ngơi trong một không gian xanh tươi mà còn được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thú vị. Du khách có thể ngồi trên xe Jeep chạy xung quanh ngôi làng, chiêm ngưỡng cảnh vật khi ngang qua những đoạn đường uốn khúc, quanh co. Ngoài ra, du khách có thể thuê những chiếc bè ngắm nhìn cảnh vật thơ mộng.

Đến tối, du khách sẽ được giao lưu lửa trại và hòa mình vào những bản nhạc núi rừng cùng những chàng trai cô gái Tây Nguyên trong tiếng cồng chiêng vang vọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.