Giáo dục

Khen thưởng hiệu trưởng xin đổi hoa 20/11 lấy thẻ bảo hiểm y tế

TP HCMVới sáng kiến xin đổi hoa, quà dịp 20/11 sang thẻ bảo hiểm cho học trò nghèo, thầy Đinh Phú Cường, được Bảo hiểm Xã hội TP HCM khen thưởng đột xuất.

Trong giờ chào cờ sáng 20/11 tại trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, ông Trần Dũng Hà, Phó giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP HCM, đại diện đơn vị này trao giấy khen cho thầy hiệu trưởng Đinh Phú Cường và tập thể trường.

Ông Hà nói theo quy định, học sinh, sinh viên được nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng khi tham gia bảo hiểm y tế. Năm học qua, gần hai triệu học sinh, sinh viên của thành phố đã có bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 96,55%. Số còn lại chưa thể tham gia, theo ông Hà do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vì các gia đình lâm vào cảnh khó khăn về kinh tế.

Vì vậy, ông Hà rất xúc động trước tấm lòng của thầy cô trường Nguyễn Văn Luông qua việc kêu gọi phụ huynh thay quà, bánh kem dịp 20/11 để giúp đỡ 89 học trò trong trường. Bảo hiểm Xã hội TP HCM quyết định tặng 89 suất quà các em, mỗi suất 500.000 đồng.

Ông Trần Dũng Hà (trái) trao bằng khen cho thầy Đinh Phú Cường (giữa) và đại diện tập thể nhà trường. Ảnh: BHXH TP HCM

Ông Trần Dũng Hà (trái) trao giấy khen cho thầy Đinh Phú Cường (giữa) và đại diện tập thể nhà trường. Ảnh: BHXH TP HCM

“Tôi và các thầy cô giáo rất bất ngờ. Hoạt động này ban đầu chỉ mang tính nội bộ, không ngờ được ủng hộ mạnh mẽ và lan tỏa đến nhiều nơi. Đây là niềm hạnh phúc của chúng tôi khi giúp được học trò”, thầy Cường nói.

Cách đây một tuần, thầy Đinh Phú Cường gửi thư mong phụ huynh thay vì tặng hoa và bánh kem dịp 20/11 thì ủng hộ để 89 học sinh khó khăn mua được thẻ bảo hiểm y tế. Theo thầy, hoa và bánh kem đều chỉ dùng được trong ngày nhưng thầy cô dùng không hết, bỏ đi rất lãng phí.

Giá trị mỗi thẻ bảo hiểm y tế học sinh là hơn 680.000 đồng cho cả năm 2024, tổng số tiền cần khoảng 60 triệu đồng. Tuy nhiên, trường đã nhận được gần 200 triệu đồng, tương đương 300 thẻ. Thầy Cường cho biết số tiền còn dư sẽ được trường dành chăm lo Tết Nguyên đán 2024 cho học sinh nghèo.

Việc làm này sau đó được trường Tiểu học Hai Bà Trưng (TP Đà Nẵng) và Tiểu học Tô Hiệu (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) hưởng ứng. Cả hai trường đều kêu gọi phụ huynh, mạnh thường quân đóng góp thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn. Nhiều nhà giáo, phụ huynh nhìn nhận đây là cách làm thiết thực, cần lan tỏa.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, Tây Ninh ra thông báo không tiếp khách, nhận quà hay lẵng hoa chúc mừng 20/11 nhằm thực hiện chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Nguyễn Văn Luông được trao học bổng. Ảnh: BHXH TP HCM

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Nguyễn Văn Luông nhận quà của BHXH TP HCM. Ảnh: BHXH TP HCM

Lệ Nguyễn


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.