Iran cảnh báo Mỹ sau khi Tổng thống Trump dọa đáp trả mạnh | Thế giới

“Chúng tôi hy vọng họ sẽ không có sai lầm chiến lược mới và chắc chắn trong bất kỳ trường hợp phạm sai lầm chiến lược, họ sẽ chứng kiến sự đáp trả mang tính quyết định của Iran”, phát ngôn viên chính phủ Iran Ali Rabiei phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay 15.9, theo Đài Al Jazeera.

“Theo thông tin báo chí, Iran có thể đang lên kế hoạch cho một vụ ám sát hoặc tấn công để trả đũa cho cái chết của chỉ huy khủng bố Soleimani”, ông Trump viết trên Twitter, đồng thời cảnh báo: “Bất kỳ cuộc tấn công dưới mọi hình thức nào của Iran nhằm vào Mỹ sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công có quy mô lớn gấp 1.000 lần!”.VIDEO] Iran tập trận lớn gần eo biển chiến lược Hormuz, “đuổi” máy bay trinh sát Mỹ

Quan hệ Washington-Tehran trở nên xấu đi kể từ khi Tổng thống Trump hồi tháng 5.2018 đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế ký với Iran năm 2015.

Washington đang tìm cách gia hạn lệnh cấm vận vũ khí lên Iran khi lệnh này hết hạn vào tháng 10, cũng như tái áp đặt lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc lên Tehran.

Hồi tuần rồi, hải quân Iran nói đã xua đuổi một máy bay Mỹ bay sát khu tập trận đang diễn ra gần eo biển Hormuz. Hải quân Iran còn nói 3 máy bay Mỹ đã bị radar của không quân Iran phát hiện sau khi bay vào vùng nhận diện phòng không của quốc gia Trung Đông này.


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: