Điều tra đường dây buôn lậu ma túy trên tàu sân bay USS Ronald Reagan

Điều tra đường dây buôn lậu ma túy trên tàu sân bay USS Ronald Reagan - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan neo đậu tại căn cứ Yokosuka, Nhật Bản

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH STARS AND STRIPES

Hãng AFP đưa tin Hải quân Mỹ ngày 25.5 cho biết đang điều tra nghi án một số thủy thủ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan tại căn cứ Yokosuka (Nhật Bản) sử dụng và buôn lậu ma túy.

“Cơ quan Điều tra hình sự hải quân đang điều tra các thủy thủ tàu USS Ronald Reagan về cáo buộc tàng trữ, sử dụng và phân phối trái phép ma túy”, theo sĩ quan Katie Cerezo thuộc Lực lượng Hải quân Mỹ ở Nhật.

Bà Cerezo từ chối nêu chi tiết số thủy thủ cũng như loại ma túy liên quan, do cuộc điều tra đang tiến hành. “Chúng tôi nghiêm túc xem xét mọi báo cáo sai phạm và đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật của Nhật”, sĩ quan này cho biết.

Trước đó, tờ Stars and Stripes đưa tin tàu sân bay USS Ronald Reagan rời cảng Yokosuka hôm 12.5 trong chuyến hải hành sau cùng trước khi trở về cảng này để trải qua đợt sửa chữa.

Hồi năm 2018, Hải quân Mỹ thông báo điều tra đường dây ma túy trên tàu sân bay USS Ronald Reagan với nhiều nghi phạm bị cáo buộc liên quan việc cung cấp và sử dụng thuốc hướng thần và thuốc lắc.

Có 5 thủy thủ phải ra tòa án binh, còn 10 thủy thủ khác bị các hình thức kỷ luật liên quan vụ việc.

Trong số 5 thủy thủ ra tòa, 4 người nhận tội và đồng ý hợp tác với các công tố viên, đổi lại việc họ bị loại ngũ vì hạnh kiểm xấu. Một thủy thủ khác bị tuyên án 10 tháng tù giam và một người khác bị tuyên án 90 ngày tù giam.

Nhật có khoảng 50.000 binh sĩ Mỹ đồn trú, phần lớn đóng tại tỉnh Okinawa ở phía nam.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.