Đà Nẵng: Đề nghị tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, sốt nếu không có toa | Thời sự

Xét nghiệm Covid-19 tài xế taxi, tài xế xe công nghệ, tiểu thươngPhong tỏa khu vực dân cư lân cận bar New Phương Đông ở Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách tài xế taxi và tài xế xe công nghệ để tổ chức xét nghiệm; khẩn trương lên kế hoạch tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại chợ Đống Đa.
Đáng chú ý, với nhận định hiện nay người dân đang thiếu cảnh giác về dịch Covid-19, có những trường hợp bị sốt nhưng chỉ coi là sốt thông thường, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn những trường hợp có biểu hiện ho, sốt cần đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm và đề nghị các tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, thuốc sốt nếu không có toa của bác sĩ.2 bệnh nhân Covid-19 là người ở chung nhà tại Đà Nẵng đã đến những đâu?

Ghi nhận thêm 4 ca Covid-19 liên quan bar New Phương Đông

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, cộng dồn từ ngày 28.4 đến chiều 6.5, TP.Đà Nẵng ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.


Đà Nẵng: Đề nghị tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, sốt nếu không có toa  - ảnh 1

Binh chủng hóa học khử khuẩn tại các khu dân cư xung quanh vũ trường Phương Đông

Tính riêng từ 14 giờ ngày 5.5 đến 14 giờ ngày 6.5, Đà Nẵng ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng (Bộ Y tế chưa công bố), gồm 2 trường hợp là F1 của BN 2982 và đều là nhân viên của bar New Phương Đông (1 người ngụ đường Bùi Dương Lịch, Q.Sơn Trà; 1 người ngụ đường Mai Lão Bạng, Q.Hải Châu) và 2 trường hợp khác có địa chỉ lưu trú gần bar New Phương Đông.
Liên quan đến BN 2982 và BN 2989, trong báo cáo phát hiện 23 trường hợp F1, cộng dồn là 100 trường hợp F1. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 1 trường hợp dương tính (BN 2989), 74 trường hợp âm tính và 25 trường hợp chưa có kết quả. Hiện Đà Nẵng đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 17 trường hợp, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 83 trường hợp.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: