Coca-Cola: Nhà tuyển dụng sáng tạo mang đến sự đổi mới | Giới trẻ

Với sự sáng tạo, văn hóa trao quyền, khuyến khích nhân sự có trải nghiệm và trưởng thành từ thực tế ngay cả khi bạn có thể mắc phải sai lầm, đã đưa công ty luôn nằm trong top những nơi làm việc hàng đầu tại Việt Nam trong những năm qua, và cũng là nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2017(*).

Có thể bạn đã rất quen thuộc với sự đổi mới sáng tạo của Coca-Cola thể hiện trên các thiết kế bao bì sản phẩm, hay những sản phẩm độc đáo phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, thì bạn sẽ còn ngạc nhiên khi Coca-Cola còn thể hiện điều này trong cả chiến lược nhân sự, mà cụ thể nhất là trong các chương trình tuyển dụng. “Coke là một nhà tuyển dụng sáng tạo” là nhận xét của các ứng viên mỗi khi tham gia ứng tuyển vào các chương trình tuyển dụng hằng năm của Coca-Cola vì những thử thách rất khác biệt mà các bạn ấy phải đối mặt để có cơ hội trở thành một Coker.

Năm ngoái, lần đầu tiên Coca-Cola giới thiệu một cách tiếp cận mới trong chương trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự trẻ tài năng. Vẫn là Next Generation Leaders – NGL (Nhà lãnh đạo thế hệ mới) và Coke Spark (Giám sát bán hàng), với ý tưởng chủ đạo là “crush” (tạm dịch: hẹn hò) chương trình đã mang đến một làn gió mới, sự hào hứng cho các ứng viên.


Ý tưởng Gấu trong chương trình tuyển dụng 2019 đang khiến ứng viên hào hứng hơn

Ý tưởng Gấu trong chương trình tuyển dụng 2019 đang khiến ứng viên hào hứng hơn

Năm nay, một lần nữa Coke thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình đối với các ứng viên khi đưa ra ý tưởng “gấu” cho 2 chương trình NGL và Coke Spark năm nay. Điều này khiến các ứng viên hào hứng để chứng tỏ sự “gấu” của mình cho từng vị trí ứng tuyển.

Chương trình tuyển dụng trên chỉ là một phần nhỏ trong quản trị nhân sự giúp Coca-Cola trở thành nhà tuyển dụng được yêu thích nhất và luôn nằm trong top những nơi làm việc hàng đầu Việt Nam trong những năm qua. Trên hết, công ty luôn mang đến những cơ hội trải nghiệm giúp kích thích sự sáng tạo, bứt phá giới hạn để nhân sự tự trưởng thành và phát triển bản thân nhờ văn hóa trao quyền độc đáo của mình.

Huy Vũ, chia sẻ những trải nghiệm đáng giá tại Coca-Cola sau 3 năm: “Điều mình cảm thấy hài lòng nhất chính là tại Coke, mọi người đề cao hành vi lãnh đạo “Hành động như một người làm chủ”, vậy nên những khao khát phát triển kinh doanh, phát triển đội ngũ đều sẽ được hỗ trợ và khuyến khích. Trong khi làm việc, mình sẽ không tránh khỏi những sai sót, nhưng bạn sẽ được làm lại và dần dần hoàn thiện mình”.


Các thành viên gia đình Coke tham gia hoạt động xã hội bảo vệ môi trường

Các thành viên gia đình Coke tham gia hoạt động xã hội bảo vệ môi trường

Với Trang, cô thấy mình thật may mắn khi là nhân viên nữ của gia đình Coca-Cola vì luôn được quan tâm chăm sóc, được ban giám đốc và các anh chị quản lý cam kết đào tạo phát triển. “Ngoài là một Coke Spark, tôi còn tham gia vào những hoạt động thú vị như làm người mẫu trình diễn thời trang, tham gia cuộc thi nội bộ giành vé tham quan trụ sở Facebook ở Singapore… Ở Coke, nhân viên nữ luôn được ưu ái, chiều chuộng với những ngày lễ đặc biệt của mình”.

Những hoạt động quản trị nhân sự của Coca-Cola tại Việt Nam đang được thực hiện theo đúng hoạch định về nhân sự toàn cầu của tập đoàn về việc đào tạo và phát triển nhận lực địa phương, mang đến một môi trường làm việc sáng tạo, nâng cao sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp. Coca-Cola cũng mang đến những bài học quản trị cho các doanh nghiệp để phát triển nguồn nhân lực và phát triển kinh doanh. Và thật thú vị khi hỏi về công ty, các Coker đều nhận xét rằng: “Coke không chỉ là nơi làm việc hàng đầu mà còn xứng đáng được bình chọn là nhà tuyển dụng cực “gấu” nữa”.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.