Chồng tát khi tôi đề nghị đừng ham chơi cá cảnh

Chồng tôi cứ thích là mua, chơi chán thì bán rồi mua con đắt tiền hơn. Nhà tôi thay mấy đời cá, riêng bể cá đã vài chục triệu.

Tôi 29 tuổi, chồng 32 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 6 năm và có con trai 3 tuổi. Từ tay không đi lên, chúng tôi mua được căn hộ đủ để ở. Hồi mua nhà, chúng tôi may mắn có công việc ổn định và đã trả hết nợ, sau đó tôi sinh em bé. Thời gian ở cữ tôi vẫn mang việc công ty về nhà làm để tăng thêm thu nhập, lo trả nợ nên khá vất vả vì con rất quấy mẹ. Vừa từ bàn sinh ra giường nghỉ ngơi tôi đã phải giải quyết công việc qua điện thoại. Đêm chăm con, ban ngày làm việc, dù vất vả tôi vẫn cố gắng. Thời gian ở cữ có bà ngoại và nội chăm nhưng vấn đề mẹ chồng nàng dâu khó tránh khỏi. Sinh được 5 ngày tôi phải ngồi nói chuyện và xin lỗi mẹ chồng vì bản thân không vui vẻ, không lễ phép. Những chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhặt: đưa sữa để bà cho bé ti đêm không đưa bằng hai tay, mặt mũi lúc nào cũng lầm lì (tôi sinh thường và đau vết khâu, sau năm rưỡi tôi mới hết đau) và nhiều chuyện khác. Chồng tôi bênh mẹ, cho là tôi sai phải xin lỗi. Tôi mệt mỏi, đau lòng nhưng nghe theo bố mẹ đẻ khuyên, tôi cố gắng để giữ hòa khí.

Sau khi trả hết nợ thì tôi mất việc vì công ty giải thể, các khoản thu nhập đóng hết lại, tôi tập tành và bắt tay vào kinh doanh. Không ăn thua, tôi nhượng lại cửa hàng và thu hồi vốn, sau đó xin làm hành chính cho công ty xây dựng. Thời gian làm khá căng vì làm cả tuần và phải đúng giờ, lại thêm đường xa nên tôi khá vất vả, lương chỉ bằng một nửa chỗ cũ và không kiếm thêm được gì. Chồng lương gấp 3 lần tôi nhưng vì sau khi bé được 6 tháng nhà tôi thuê giúp việc và các khoản chi tiêu hầu như không dư dả mấy. Lương chồng giữ, không đưa cho vợ. Trong nhà không có khoản dự phòng nên tôi suy nghĩ, cố gắng làm việc chăm chỉ và động viên chồng cùng cố gắng.

Nói thêm về chồng tôi, anh có đam mê chơi cá cảnh, thỉnh thoảng đêm nằm tôi hay thủ thỉ: “Em tôn trọng sở thích của anh nhưng chơi chỉ chừng mực thôi, kiếm thêm hãy chơi, không thì đừng đổi cá nữa, lo tích cóp tiền vì còn trẻ, còn sức khỏe, lỡ đau ốm là phải đi vay nóng chứ đâu còn đồng nào”. Chồng tôi không nghe, cứ thích thì mua, chơi chán thì bán rồi mua con đắt tiền hơn. Cứ vậy nhà tôi thay mấy đời cá, riêng bể cá đã vài chục triệu. Công việc vất vả cộng với tháng nào tiêu hết tháng đó, tôi tỏ ra khó chịu với chồng vì vừa mới bán lại mua thêm cá mới (bán thanh lý và mua đắt tiền, có khi đến vài triệu một con) cộng với việc thay nước đều, máy lọc, máy điều hòa, đèn điện… khá tốn kém.

Chúng tôi lời qua tiếng lại, tôi nói năng bình tĩnh, còn ngược lại chồng xưng hô mày tao, chửi tục, vung tay tát tôi. Anh bảo không để mẹ con tôi thiếu thứ gì, son phấn tôi mua anh không can thiệp (một năm tôi dùng hết một hộp phấn và 2 thỏi son), “sống được thì sống không thì biến”. Tết được thưởng một tháng lương, anh cầm toàn bộ tiền đi mua đồng hồ đeo tay. Anh nói tự cân đối được tài chính trong khi nhà không có đồng nào bỏ ra. Bố mẹ đẻ khuyên ngăn nên tôi nín nhịn cho qua, muốn gia đình êm ấm phụ nữ phải chịu thiệt thòi. Tôi tôn trọng sợ thích của chồng nhưng anh chơi không có chừng mực, lại có tính gia trưởng, vũ phu thì khó chấp nhận. Phụ nữ lấy chồng để được chia sẻ, bảo vệ và yêu thương, vậy mà anh còn không biết lỗi những ngày sau đó. Tôi thực sự rất đau lòng, cần lời khuyên của mọi người để có thể bình tâm lại và có quyết định sáng suốt. Xin cảm ơn.

Hiền

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.