Chiến dịch McDxBTS Top 10 bảng xếp hạng BSI

Với việc tung ra chiến dịch Thực Đơn Từ Thần Tượng McDxBTS kết hợp với các nghệ sĩ nổi tiếng đình đám thế giới BTS, thương hiệu thức ăn nhanh McDonald’s đã trở thành 1 trong 10 thương hiệu trên bảng xếp hạng Top 10 chiến dịch nổi bật nhất social media của Buzzmetrics.

Thực đơn từ thần tượng McDxBTS

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10.

Buzzmetric Top10 giúp các thương hiệu và agency có góc nhìn chính xác về cách đánh giá hiệu quả của các chiến dịch trên social media thông qua 5 yếu tố: Tổng thảo luận (Buzz Volume), Độ phủ (Coverage), Lượng người tham gia thảo luận (Audience Scale) Chỉ số cảm xúc (Sentiment Score), Chỉ số lan truyền, mức độ lan tỏa của chiến dịch (Varality Score), Chỉ số thảo luận liên quan đến chiến dịch (Relevancy Score).

Bảng xếp hạng BSI Top 10 tháng 05/2021 bao gồm Top 10 chiến dịch và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/05/2021 – 31/05/2021.

5 thành tố dùng để đánh giá chiến dịch mạng xã hội

McDonald’s – Một thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới, có mặt tại 119 quốc gia với những món ăn mang đặc trưng riêng. Đặc biệt, gần đây McDonald’s còn liên tiếp cho ra những thực đơn ấn tượng, thu hút người tiêu dùng bởi sự kết hợp độc đáo tinh hoa của nhiều nền ẩm thực, đem đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo vừa quen vừa lạ.

Chiến dịch thực đơn từ thần tượng của McDonald’s được thực hiện vào năm 2020 tại Mỹ và đã đạt được nhiều thành công vang dội. Trên nền tảng đó, McDonald’s tung ra Thực Đơn Từ Thần Tượng năm 2021 với phần ăn The BTS Meal cùng nhóm nhạc BTS lừng danh thế giới với các thành viên BTS – RM, Jin SUGA, j-hope, Jimin, V và Jung Kook. Nhóm nhạc này đến từ Hàn Quốc và có lượng fan cực khủng tại khắp các nước.

Vào ngày 27/05, McDonald’s Việt Nam chính thức mở bán suất ăn The BTS Meal – một sản phẩm kết hợp giữa chuỗi đồ ăn nhanh với nhóm nhạc nam BTS. Chiến dịch này nhanh chóng đã thu hút sự chú ý đông đảo của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ khi McDonald’s thông báo bán sạch 10.000 suất trong ngày đầu mở bán.

Thông tin “Sold out” phần ăn BTS được đăng tải trên fanpage McDonald’s

Mặt khác, fan hâm mộ của BTS cũng đã tích cực tham gia minigame tặng kèm vật phẩm của nhóm nhạc trên fanpage và kêu gọi bạn bè chụp hình tại khu vực check-in cho fan. Phần lớn cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho bao bì sản phẩm khi có màu biểu tượng của nhóm nhạc và thể hiện sự tiếc nuối khi chưa thể mua được hàng.

Nhờ vào thành công lớn từ chiến dịch Thực đơn từ thần tượng BTS, McDonald’s Việt Nam lần đầu tiên góp mặt vào TOP 10 chung cuộc trên Bảng xếp hạng BSI 5/2021. Chiến dịch truyền thông ấn tượng của McDxBTS mang về cho thương hiệu những con số ấn tượng như tổng số lượng thảo luận 108,521 (buzz volume) và lượng người tham gia thảo luận 43,741 (audience scale) xếp thứ 6 trong top 10 về tổng lượng thảo luận và số lượng tham gia thảo luận. Với số điểm chung cuộc 32,449 điểm BSI chiến dịch McDxBTS được trở thành 1 trong 10 chiến dịch nổi bật nhất mạng xã hội trong tháng.

Đại diện Buzzmetric cho biết, trong giai đoạn giãn cách do Covid-19, các thương hiệu rất chú trọng đầu tư cho “cuộc chiến” mạng xã hội, chỉ số BSI chung cuộc để được vào Top10 chiến dịch nổi bật đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ 2020.

Sau thành công của Thực Đơn Từ Thần Tượng, McDonald’s tiếp tục đem đến cho thực khách một thực đơn mới mẻ, đưa bạn đi du lịch qua các món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới, và lần này, điểm đến là châu Âu. Thực đơn “Tour Ẩm Thực Châu Âu” là một sự kết hợp tinh tế, ấn tượng với dấu ấn của các món ăn trứ danh từ các nước Ý, Pháp, Anh, Bỉ và Tây Ban Nha thể hiện trên những món ăn của McDonald’s. Tour Ẩm Thực Châu Âu tại McDonald’s diễn ra từ 29/6 đến 18/8 trên toàn hệ thống nhà hàng McDonald’s Việt Nam (Chi tiết xem tại mcdonalds.vn)
 

Sao Khuê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.