Sự Kiện

Cầu treo đang xây ở Ấn Độ bị sập lần hai

Cầu treo đang xây ở Ấn Độ bị sập lần hai - Ảnh 1.

Cây cầu treo bị sập trong quá trình xây dựng tại bang Bihar của Ấn Độ hôm 4.6

Đưa tin về vụ việc xảy ra hôm 4.6, Hãng tin ANI cho biết cây cầu treo đang được xây dựng bắc qua sông Hằng ở quận Bhagalpur thuộc bang Bihar ở miền đông Ấn Độ.

Theo kế hoạch ban đầu, quá trình xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2019. Song công trình đã chậm tiến độ và bị lùi thời hạn hoàn thành nhiều lần, bao gồm lần đầu tiên cầu sập vào ngày 30.4 năm ngoái vì mưa to gió lớn.

“Tôi nhận thấy rung lắc rất mạnh ở đây, cảm giác như có một vụ nổ. Sau đó chúng tôi phát hiện cây cầu đã sập”, Rakesh Kumar, một cư dân địa phương, nói với ANI về vụ sập cầu lần thứ hai.

ANI cho biết có 8 người đàn ông đang ở trên cầu vào thời điểm cầu sập, và một người bảo vệ được báo cáo là mất tích.

Video của ANI cho thấy một đoạn của cây cầu chìm một phần dưới nước, chỉ có một số trụ cột và dây cáp nhô lên thể hiện vị trí trước đó của đoạn cầu bị sập.

“Chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra và tôi đã báo cáo kết quả với người đứng đầu chính quyền quận”, ông Amit Raj, một quan chức chính quyền, nói với ANI.

Trả lời phóng viên ngày 5.6, Thủ hiến bang Bihar Nitish Kumar cam kết sẽ có “hành động nghiêm khắc”. “Cây cầu không được xây dựng đúng cách, đó là lý do tại sao nó bị sập. Lẽ ra nó phải được làm chắc chắn hơn”, ông cho hay.

Vào tháng 10 năm ngoái, một cây cầu treo từ thời thuộc địa ở thị trấn Morbi thuộc bang Gujarat phía tây Ấn Độ đã bị sập, khiến hàng trăm người rơi xuống sông Machchhu bên dưới. 135 người thiệt mạng trong thảm kịch.

Cây cầu này đã được đưa vào sử dụng trở lại chỉ vài ngày trước đó sau nhiều tháng sửa chữa.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.