Bố mẹ chồng không đồng ý việc tôi cho con đi nhà trẻ

Gia đình tôi có bé trai 19 tháng tuổi, vì mâu thuẫn nên xin sống tách khỏi bố mẹ chồng.

Chồng tôi là con trai một nên bố mẹ chồng phản đối rất nhiều việc này, bảo là con cái bất hiếu, bỏ bố mẹ, trong khi vợ chồng tôi thuê nhà gần đó một km. Tôi mâu thuẫn rất nhiều với bố mẹ chồng về cách chăm con. Có lần chính bà kể: “Hôm nay tao xi nó tè vào cái cốc uống nước của mẹ mày”, sau đó bà rửa cốc, pha sữa cho cháu vào bình rồi đổ ra cái cốc đó cho nguội. Tôi sững sờ khi nghe được chuyện này, nói thì ông bà bảo người ta còn uống nước tiểu trẻ con.

Khi con 12 tháng tuổi, vợ chồng tôi chuyển ra ở riêng, chồng đề nghị gửi con ông bà trông cho gần gũi và ông bà cũng rất quý cháu. Tôi gửi ông bà 3 triệu mỗi tháng khi gửi con. Một lần cãi vã bà nói: “Hơn một năm qua ai trông con mày, tao không đi làm được thì làm gì có tiền” nên tôi không muốn nhờ bà trông nữa. Cùng đợt đó chồng phải đi làm xa, tôi xin ông bà để cho con về bà ngoại. Khi đi tôi xin phép đàng hoàng, có bàn bạc với chồng, vậy mà sau khi đi rồi bố chồng vẫn bảo con dâu ôm con bỏ về ngoại (cái này là do chồng tôi kể lại).

Trong thời gian ở ngoại tôi vẫn cho con về chơi và gọi điện video với ông bà, thế nhưng ông không bao giờ hỏi cháu được một câu, những lúc đó ông nằm vuốt điện thoại hoặc chỉnh loa đài. Do dịch bệnh, tết vợ chồng tôi ở nhà ngoại (nhà chồng bị phong tỏa), 27 tết tôi phóng xe 17 km từ công ty mang quà bánh và tiền về biếu ông bà. Khu vực có người mắc Covid nên tôi gửi ông bà qua chốt kiểm dịch, ông bà vẫn bảo con cho cháu về khai báo y tế là được. Tuy nhiên, do làm ở khác tỉnh, nếu về thì khi đi làm lại tôi sẽ phải cách ly nên đã trình bày khó khăn này với ông bà.

Hiện tại hết dịch, trường học mới mở lại, con cũng được 19 tháng, tôi bàn với chồng muốn cho con đi lớp để không phiền ông bà nữa. Tôi gọi điện nói vấn đề này thì bà bảo: “Nhà tao có mỗi mụn cháu, tao coi nó như cục vàng mà mày mang nó đi mấy tháng trời, giờ lại cho đi lớp. Mang về đây tao trông”. Tôi cũng nói với bà hai lần: “Vấn đề này vợ chồng con đã quyết, không nói lại nữa. Ông bà già rồi thì đi múa hát hoặc làm việc ông bà thích”. Bà dỗi bảo: “Mày thích làm gì thì làm, tao ở nhà chơi, nằm không cũng được. Tao nuôi con trai ăn học đại học, lo vợ con rồi giờ cũng thích đi đâu thì đi, tao không có quyền”. Nói thêm, tôi và chồng đều học đại học, chồng hơn tôi 4 tuổi, trong gia đình tôi là thu nhập chính, anh công việc không ổn định, nhiều lần thất nghiệp cả 2-3 tháng. Giờ tôi chỉ muốn sống yên ổn và cho con đi lớp thôi mà không được, phải làm sao?

Quyên

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: