Đời Sống

Bày trí phong thủy đơn giản mà vẫn “hút tài lộc”

Một số ngôi nhà hiện nay có nhiều yếu tố bất tiện như không gian sống chung, dãy phòng nhỏ…, khiến việc bày trí hợp phong thủy trở nên khó khăn. Trang tin UDN (Liên Hợp Báo) của Đài Loan (Trung Quốc) dẫn chia sẻ của một số chuyên gia phong thủy về cách bày trí đơn giản, phù hợp để tụ tài, vượng khí, may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, phong thủy nên được bày trí dựa trên đặc điểm của mỗi người là vì mỗi người đều “có phúc”. Họ phân người theo thuộc tính của “Tứ linh” là Huyền vũ, Chu tước, Thanh long, Bạch hổ để có cách bày trí phong thủy tốt cho ngôi nhà của từng cá nhân.

Người có thuộc tính Thanh long (mệnh Mộc)

Điểm mấu chốt để vượng khí: Nhiều đồ trang trí bằng kim loại hơn

Đây là những người đầy lý tưởng và tự tin vào tương lai, không ngại chấp nhận rủi ro và thử thách. Tuy nhiên, trong cạnh tranh không chỉ cần may mắn mà còn cần đến chiến lược.

Do đó, nếu có thể bổ sung những món đồ liên quan đến kim loại hoặc vàng trong đồ đạc trong nhà, người có thuộc tính Thanh long sẽ vừa tăng vận may vừa thu hút vượng khí.

Thắp nến là mấu chốt của việc vượng khí trong phong thuỷ với người có thuộc tính Bạch hổ. Ảnh: ingimage

Người có thuộc tính Bạch hổ (mệnh Kim)

Điểm mấu chốt của việc vượng khí: thắp nến

Những người có thuộc tính Bạch hổ có khả năng giao tiếp với những người có quyền lực, có tầm ảnh hưởng lớn. Họ thường xuyên trau dồi kiến thức, rèn luyện để nhận được tin tưởng từ cấp trên.

Việc nỗ lực nhiều hơn trong học tập là điều tất yếu. Để nâng cao hiệu quả học tập, người có thuộc tính Bạch hổ có thể thắp thêm nến hoặc đặt những đồ vật liên quan đến yếu tố lửa. Việc này có thể khiến người mang thuộc tính Bạch hổ thêm động lực, kích thích khả năng học tập và vượt lên chính mình mỗi ngày.

Người có thuộc tính Chu tước (mệnh Hỏa)

Điểm mấu chốt của việc vượng khí: nuôi cá hoặc trồng cây thủy canh

Những người có thuộc tính Chu tước là những người có khả năng lãnh đạo, giỏi trong việc cố vấn tinh thần. Họ có khả năng kết nối, thuyết phục mọi người xung quanh. Với khả năng thuyết phục, mọi người tiếp xúc với họ sẵn sàng hợp tác hoặc làm việc cho họ.

Người có thuộc tính Chu tước nên nuôi cá hoặc trồng cây thủy canh, góp phần làm tăng sinh khí cho ngôi nhà theo phong thủy. Mục đích là giúp giữ mối quan hệ với đối tác bền chặt, tăng vận may.

Người có thuộc tính Chu tước nên nuôi cá hoặc trồng cây thủy canh. Ảnh: ingimage

Theo phong thủy, người có thuộc tính Chu tước nên nuôi cá hoặc trồng cây thủy canh. Ảnh: ingimage

Người có thuộc tính Huyền Vũ (mệnh Thủy)

Điểm mấu chốt của việc vượng khí: trồng cây trong nhà

Những người có thuộc tính Huyền Vũ là những cá nhân giỏi thực hành, ý chí mạnh mẽ và hành động dứt khoát. Thế nhưng, đôi khi họ quá kiên quyết và không giỏi thể hiện bản thân. Do đó, nếu có thể linh hoạt và nhạy cảm hơn trong giao tiếp và biểu đạt ý kiến cá nhân thì mọi việc càng thêm hanh thông.

Thực ra, các nhà phong thủy cho rằng bất cứ loại cây trồng trong nhà nào cũng có tác dụng vượng khí tự nhiên, tăng sự lưu thông không khí, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Riêng với những đối tượng mang thuộc tính Huyền Vũ thích hợp trồng cây lá xanh.

Trồng cây cảnh lá xanh có thể giúp người mang thuộc tính Huyền Vũ cải thiện sự linh hoạt, có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong tư duy. Thêm vào đó, cây cảnh cũng giúp mở rộng sự nổi tiếng và tạo ra sự khác biệt.

Nguồn