Ai sẽ được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM? | Thời sự

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là 1 trong 21 cơ sở y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 trong nước được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này.


Ai sẽ được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM? - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chiều 7.3.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Y tế, công tác chuẩn bị đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thực hiện rất chặt chẽ để đảm bảo việc triển khai tiêm chủng được an toàn.

Ngày 8.3 sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên, cũng là ngày Quốc tế Phụ nữ, do đó, những bác sĩ, nhân viên y tế nữ là những người được ưu tiên tiêm đầu tiên.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân, Khoa Cấp cứu – hồi sức tích cực chống độc người lớn là người dự kiến được tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên tại bệnh viện này. Đây là nữ bác sĩ trẻ đã nhiều lần phải hoãn đám cưới để đi chống dịch Covid-19. Hải Dương ưu tiên phụ nữ tiêm vắc xin Covid-19 trước vì trùng ngày 8.3

 Lúc 7 giờ ngày 8.3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ tiếp nhận vắc xin Covid-19 từ Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC).

Từ 7 giờ 30 đến 8 giờ cùng ngày, các cơ quan chức năng sẽ cung cấp thông tin liên quan về buổi tiêm vắc xin Covid-19, trao đổi thông tin với báo chí…

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: