8 loại hoa là khắc tinh của Thần Tài, đẹp mấy cũng đừng bày trong nhà kẻo gia nghèo lại càng nghèo

Hoa đại

Hoa đại có màu đẹp, hương thơm dễ chịu nhưng không phải là loại hoa nên bày trong nhà hay đặt ở những nơi trang trọng như bàn thờ. Nguyên nhân là do người xưa quan niệm loài hoa này có hình dáng giống với bộ phận nhạy cảm của nữ giới. Ngoài ra, theo sự tích của Lào, hoa đại không mang lại điều may mắn cho các cặp đôi trong chuyện tình duyên.

Hoa nhài

Hoa nhài có hương thơm, tượng trương cho sự trong sạch, tinh khiết nhưng theo dân gian đây là loài hoa đại diện cho sự không đứng đắn hoặc gặp phải nghịch cảnh. Vì vậy, không nên dùng hoa nhài để đặt ở những vị trí trang trọng trong nhà.

loai-hoa-la-khac-tinh-cua-than-tai-01

Dạ lan hương

Hoa dạ lan hương không nên để ở phòng ngủ bởi chúng có thể tỏa ra hương thơm vào buổi tối gây kích thích xúc giác, vô cùng nguy hiểm với những người mắc bệnh cao huyết áp. Đặt loại hoa này lâu dài trong phòng ngủ không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ mà còn ảnh hưởng tới tài vận.

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có màu vàng, dễ trồng dễ sống, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên, bạn không nên để loại hoa này trong nhà hay trên bàn thờ vì chúng có mùi rất hôi, tao cảm giác khó chịu cho mọi người. 

loai-hoa-la-khac-tinh-cua-than-tai-02

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt có nhiều màu sắc bắt mắt (đỏ, hồng, vàng) nhưng không phải là loại hoa nên bày trong nhà để trang trí hay dùng để thờ cúng vì cái tên không phù hợp. Mặt khác, hoa dâm bụt vốn dĩ hay được trồng ở những bụi rậm nên thường không mang tới những điều may mắn. Vì vậy, hoa dâm bụt không được dùng bày trong nhà và đặt trên bàn thờ. 

Hoa phù dung

Hoa phù dung có cái tên đẹp nhưng lại mau tàn. Theo tích xưa, loài hoa gắn liền với điều không may mắn nên không thích hợp để đặt ở nơi thờ cúng như bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần linh.

loai-hoa-la-khac-tinh-cua-than-tai-03

Hoa tulip

Hoa tulip có nhiều màu sắc bắt mắt, dễ tròng và dễ chăm sóc nên được nhiều người yêu thích. Tuy loài hoa này có vẻ đẹp quyến rũ nhưng thực tế chúng chứa chất kiềm độc có thể gây rụng lông và tóc nếu chạm phải. Ngoài ra, theo phong thủy, hoa tulip không mang lại may mắn, có thể làm con đường sự nghiệp của các thành viên trong gia đình gặp bất trắc.

Xương rồng

Xương rồng là loại cây dễ trồng dễ sống, hoa của chúng cũng có màu sắc và hình dáng đẹp mắt. Tuy nhiên, nó lại có vẻ ngoài gai góc, sắc nhọn nên luôn được xem là loại cây mang tính sát khí cao. Theo phong thủy, bày xương rồng trong nhà sẽ gián tiếp gây ra tình trạng gia đình bất hòa, gặp nhiều mâu thuẫn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: