5 bài học để trở thành người bạn đời hoàn hảo – Tình yêu

5 bài học để trở thành người bạn đời hoàn hảo . Mối quan hệ tan vỡ là khi một trong hai người chưa đủ chín chắn khiến tình yêu dần cạn kiệt. Để trở thành người bạn đời hoàn hảo, bạn cần khắc cốt ghi tâm 5 bài học về sự trưởng thành.

Để giữ lấy tình yêu đích thực đời mình, tình yêu của người trưởng thành ít có tính bốc đồng , không có sự hiện diện nhiều của cái “tôi” và đủ sự quan tâm nhưng không phải trói buộc.

Đừng ích kỷ

Video đang HOT

Tình yêu độc hại thường đi liền với sự ích kỷ. Đa phần những mối quan hệ độc hại kéo dài lâu thường xuất phát từ những thói xấu từ một phía mà sự ích kỷ thường là nguyên nhân chính dẫn tới xung đột trong mối quan hệ.

Bạn không phải là người duy nhất trong một mối quan hệ và vì vậy, bạn không thể hành động ích kỷ chỉ theo ý mình.

Bạn nên cân nhắc về nhu cầu và lựa chọn của đối phương bởi vì một mối quan hệ cần có sự chung sức đồng lòng và xem xét mong muốn của nhau. Khi không còn ích kỷ, bạn sẽ có ít tranh cãi, mâu thuẫn hơn.

5 bài học để trở thành người bạn đời hoàn hảo - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tôn trọng bạn đời

Tôn trọng chính là cảm giác được bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ. Tôn trọng bạn đời của mình, chúng ta sẽ nhận ra những ưu điểm và năng lực của nhau.

Đừng tiếp tục nói những điều khủng khiếp và gây tổn thương đối phương khi cả hai đang trong một cuộc tranh cãi nảy lửa. Ngay cả khi bạn khó chịu với họ, bạn cũng không cần phải hành động một cách thiếu tôn trọng.

Trong những lúc như thế này, bạn phải tin tưởng họ, bình tĩnh để họ hiểu lỗi của mình là gì và đặt mình vào vị trí của họ.

Không ai hoàn hảo

Mối quan hệ của bạn không hoàn hảo, người bạn đời cũng vậy. Bạn cần phải chấp nhận thực tế đó. Bạn không nên đánh giá vợ/chồng mình dựa trên những điểm yếu của họ.

Mỗi người đều có sai sót nhưng bạn có quyền chỉ ra sai lầm của người bạn đời. Tuy nhiên, đừng hạ thấp họ đến mức khiến họ nghi ngờ khả năng bản thân.

5 bài học để trở thành người bạn đời hoàn hảo - Hình 2

Ảnh minh họa.

Bài học về sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn là dấu hiệu quan trọng nhất của sự trưởng thành. Nếu không có sự kiên nhẫn, bạn có thể bị buộc tội vì đánh giá một cách vội vàng. Bạn cũng cần đủ bao dung để hiểu đối phương muốn gì.

Chấp nhận sai lầm của chính mình

Xin lỗi sẽ không khiến bạn trở thành một người yếu thế hơn mà ngược lại, bạn sẽ càng trở thành một người nhiệt thành và chu đáo hơn.

Nếu bạn đã mắc sai lầm, bạn nên thành thật xin lỗi nửa kia vì bạn không bao giờ nên để cái tôi nên xen vào mối quan hệ của bạn.

Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật

Đôi khi sự việc sờ sờ ngay trước mắt lại không phải như chúng ta nghĩ. Bà mẹ vợ này vì một phút bốc đồng mà khiến bản thân phải ngượng chín mặt.

Ly sinh ra trong một gia đình lao động bình thường, điều kiện gia đình không quá tốt nhưng cũng thuộc loại hàng ngày không phải lo cơm ăn áo mặc. Hơn nữa bản thân Ly cũng rất biết phấn đấu, có tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại khá.

22 tuổi, Ly bắt đầu tính chuyện kết hôn. Công bằng mà nói, Ly khá xinh xắn lại cao ráo nên được không ít người theo đuổi. Trong số đó, Ly lại thích một chàng trai “nhà quê”, xuất thân nông thôn. Hai người yêu nhau từ thời Đại học, giờ Ly muốn kết hôn với anh.

Nhưng trong mắt mẹ của Ly chuyện này thật nực cười, chàng trai đó đến cái xe máy tử tế cũng không có, tiền tiết kiệm, nhà cửa lại càng không, gia cảnh bần hàn như vậy thì làm sao con gái bà có thể hạnh phúc với loại đàn ông này được? Nhưng sức mạnh của tình yêu quá lớn, Ly lén lút lấy trộm sổ hộ khẩu, cùng bạn trai đi đăng ký kết hôn.

Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Biết chuyện, mẹ Ly tức giận đến mức “từ” con, cắt đứt liên lạc với cô kể từ đó, như thể bà chưa bao giờ có một đứa con gái như Ly. Nói thì nói vậy nhưng tình mẫu tử ruột rà, giận hờn gì thì cũng chỉ được một thời gian ngắn. Chỉ nửa năm sau khi “bỏ rơi” con gái, mẹ Ly không thể chịu được nỗi nhớ con gái nên lại tìm đến cô.

Tới nơi Ly sống, mẹ cô rơm rớm nước mắt, hóa ra đây là nơi bấy lâu nay con gái bà ở? Một căn nhà tập thể cũ nát, ánh đèn vàng leo lắt đối lập hoàn toàn với căn nhà sáng sủa ấm áp của nhà họ. Từ khi nào con gái bà lại phải chịu cảnh khốn khổ thế này? Từ nhỏ, vợ chồng bà đã cưng nựng con bé như công chúa, vậy mà…

Cố kìm nước mắt, mẹ Ly tìm đến tầng nhà nơi con gái mình đang ở, định gõ cửa thì phát hiện cửa chỉ khép hờ, hóa ra ổ khóa trên cửa bị hỏng và vẫn chưa được sửa. Tim bà đập dữ dội, bà thực sự không hiểu tại sao con gái mình lại chọn đi theo người đàn ông như vậy?

Mở cửa bước vào, mẹ Ly càng choáng váng trước cảnh tượng trước mắt khi thấy con rể đang nằm ườn ngủ trên giường trong khi con gái bà thì quỳ dưới đất lau sàn nhà, luôn tay dọn dẹp, nấu nướng. Cô dường như còn không có thời gian để thay quần áo, có vẻ là vừa mới đi làm về.

Mẹ Ly thực sự không thể chịu đựng được nữa, bà “điên tiết” vớ ngay lấy cây chổi bên cạnh, lao đến dùng cán chổi đánh con rể mấy cái. “Cái thằng con rể trời đánh này, nó không chỉ nghèo mà còn ấu trĩ. Dám thản nhiên nằm ngủ để con gái mình vừa đi làm vừa vất vả làm việc nhà. Hôm nay có phải liều cái mạng già này, mình cũng nhất định phải đưa con bé đi bằng được!” ,bà vừa đánh vừa nghĩ. Ly vội đến can ngăn nhưng không kip, khuyên nhủ thế nào cũng không nổi.

Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Một lúc sau, Ly bất lực vội nói với mẹ sự thật, bà mới dừng lại và xin lỗi chồng Ly. Hóa ra chồng cô không nằm ườn trên giường ngủ cả ngày, để mặc vợ làm việc vất vả mà là để mua cho vợ chồng họ một căn nhà to đẹp hơn, anh đã làm một lúc 3 công việc suốt nửa năm qua. Chính vì vậy mà gần đây chồng Ly bị kiệt sức, cô thương chồng nên để anh nằm tĩnh dưỡng trên giường vài ngày, Chẳng ngờ cảnh tượng này lại bị mẹ mình nhìn thấy và hiểu lầm.

Như vậy, tuy gia cảnh của chồng Ly không được tốt nhưng anh luôn biết phấn đấu, cố gắng vì tương lai gia đình tốt đẹp hơn. Giờ thì mẹ Ly có thể dần tin tưởng và dần chấp nhận chàng rể này, cũng như dành cho vợ chồng Ly sự hỗ trợ tốt nhất có thể.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.